Hà Nam ghi nhận thêm 15 ca dương tính với SARS-CoV-2

Thứ Bảy, 25-09-2021, 13:01
Lấy mẫu xét nghiệm cho học sinh trường Tiểu học Trần Quốc Toản, thành phố Phủ Lý.

Qua xét nghiệm sàng lọc bằng phương pháp RT PCR, Hà Nam tiếp tục ghi nhận thêm 15 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Thông qua xét nghiệm sàng lọc bằng phương pháp RT PCR từ kết quả một số mẫu gộp được lấy tại cộng đồng, trong chiều và đêm ngày 24/9, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam đã tiếp tục lấy mẫu đơn để xét nghiệm khẳng định. Qua đó đã ghi nhận thêm 15 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trong 15 trường hợp này có 7 học sinh ở các trường: THPT chuyên Biên Hòa, Tiểu học Trần Hưng Đạo, Mầm non Trần Hưng Đạo, Tiểu học Minh Khai, Mầm non Lương Khánh Thiện và THCS Lương Khánh Thiện. Các bệnh nhân được phát hiện đều liên quan đến các chùm lây nhiễm trong trường học và cụm dân cư có F0 đã được phong tỏa.

Hà Nam ghi nhận thêm 15 ca dương tính với SARS-CoV-2 -0
Lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho người dân thành phố Phủ Lý. 

Qua điều tra dịch tễ cho thấy, các học sinh này đều tiếp xúc với những người thân trong gia đình, bạn bè trong lớp. Đa số các bệnh nhân không có biểu hiện sốt, không ho, không khó thở, vẫn chơi và sinh hoạt bình thường.

Các bệnh nhân hiện có sức khỏe bình thường, đang được làm các thủ tục chuyển cách ly và điều trị tại Bệnh viện lao và bệnh phổi tỉnh Hà Nam.

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan
ĐÀO PHƯƠNG