Ghi nhận một trường hợp dương tính tại Bệnh viện Thanh Nhàn

Thứ Tư, 12-05-2021, 16:21
Khu điều trị Bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Thanh Nhàn.

BSCKII Nguyễn Thị Lan Hương, Phó Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn cho biết, trường hợp dương tính SARS-CoV-2 tại bệnh viện làm việc trong Khu điều trị bệnh nhân Covid-19 từ 22 giờ 30 phút ngày 7-5 đến 16 giờ ngày 9-5 (thời gian bệnh viện tiếp nhận 11 trường hợp dương tính của bệnh viện K chuyển sang).

Theo BSCKII Nguyễn Thị Lan Hương, Phó Giám đốc BV Thanh Nhàn, trong quá trình làm việc, bệnh nhân này vẫn mặc đồ bảo hộ theo đúng tiêu chuẩn và được ở cách ly tại một phòng riêng.

Chiều 9-5, sau khi Bệnh viện Thanh Nhàn chuyển 11 bệnh nhân dương tính của Bệnh viện K sang BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương, bệnh viện cũng tiếp tục cách ly riêng nhân viên vệ sinh này.

Đồng thời, bệnh viện lấy mẫu xét nghiệm của nhân viên và năm nhân viên y tế trực trên Khu điều trị từ ngày 7 - 9-5. Kết quả, nhân viên vệ sinh dương tính, còn năm nhân viên y tế của bệnh viện âm tính với SARS-CoV-2.

BS Hương cho biết, Khu điều trị Bệnh nhân Covid-19 của bệnh viện luôn bảo đảm đúng quy trình chống dịch. Nhân viên này được thực hiện cách ly cẩn thận nên khi chuyển bệnh nhân sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cũng không có ảnh hưởng gì đến hoạt động của Bệnh viện Thanh Nhàn, không có trường hợp nào là F1 tiếp xúc với nhân viên này.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngay từ đầu mùa dịch, Bệnh viện Thanh Nhàn thiết lập quy trình kiểm soát dịch ngay từ cổng vào. Người đến bệnh viện đều phải thực hiện khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt. Bệnh viện cũng triển khai khu khám sàng lọc với những bệnh nhân có yếu tố dịch tễ, bệnh lý viêm đường hô hấp.

Trước đó, sáng 12-5, CDC Hà Nội thông tin trường hợp dương tính tại bệnh viện Thanh Nhàn là nhân viên vệ sinh, chỉ làm việc và chủ yếu sinh hoạt tại khu T9 của bệnh viện. CDC Hà Nội cho biết, trường hợp dương tính tại bệnh viện Thanh Nhàn là B.T.M, sinh năm 1965, quê quán: Đục Khê, Hương Sơn, Mỹ Đức.

Được biết, từ tháng 2 đến nay, bệnh nhân chỉ làm việc và chủ yếu sinh hoạt tại khu T9, BV Thanh Nhàn. Trong khoảng ngày 7 - 9-5, tầng 9 bệnh viện Thanh Nhàn có tiếp nhận và điều trị 11 bệnh nhân dương tính từ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều chuyển sang, bệnh nhân B.T.M làm việc vệ sinh và khử khuẩn trong khu vực có 11 bệnh nhân dương tính. Hiện bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung để cách ly, điều trị.

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan

 

LÂM TRẦN