Đồng Nai ưu tiên tiêm hai mũi vaccine phòng Covid-19 cho shipper và lái xe

Thứ Ba, 21-09-2021, 13:13
Quang cảnh họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai sáng 21/9.

Sáng 21/9, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo đề nghị ưu tiên tiêm đủ hai mũi vaccine cho đội ngũ shipper và lái xe chở hàng hóa.

Trước nguy cơ nguồn lây bệnh rất cao trong cộng đồng từ quá trình giao hàng của đội ngũ shipper và lái xe, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh đề nghị khi nhận hàng người dân, doanh nghiệp không nên tiếp xúc trực tiếp.

Để ngăn chặn nguồn lây, các ngành chức năng cần nghiên cứu phương án tạo luồng riêng trong giao, nhận hàng hóa từ lực lượng này; đồng thời ưu tiên tiêm đủ hai mũi vaccine cho shipper và lái xe.

Đồng Nai ưu tiên tiêm hai mũi vaccine phòng Covid-19 cho shipper và lái xe -0
Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh đề nghị ưu tiên tiêm 2 mũi vaccine cho shipper và lái xe. 

Về tầm soát để phân loại F0, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai cho biết, sẽ thay đổi chiến thuật bằng cách xác định khu vực chính xác nhất để khoanh hẹp và thần tốc lấy mẫu xét nghiệm. Việc lấy mẫu sẽ được thực hiện liên tục trong ba ngày đối với tất cả người dân. Sau đó hai ngày sẽ liên tục lấy mẫu xét nghiệm trong ba ngày tiếp theo, với mục tiêu phân loại tất cả F0 ra khỏi cộng đồng. 

Quá trình thực hiện, ngành y tế và các địa phương cần chia tổ ở các địa bàn, nếu tại “vùng đỏ” quá tải lực lượng sẽ điều nhân lực ở “vùng xanh” sang hỗ trợ. Người đứng đầu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai yêu cầu tất cả các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương tập trung xuống cơ sở để chỉ huy đợt lấy mẫu xét nghiệm thần tốc lần này.

Đồng Nai ưu tiên tiêm hai mũi vaccine phòng Covid-19 cho shipper và lái xe -0
Một shipper giao hàng cho khách ở TP Biên Hòa (Đồng Nai). 

Đối với việc đi lại của người dân ở các đơn vị cấp xã “vùng xanh”, cơ quan chức năng cần tạo điều kiện tốt nhất, trong cùng địa bàn không cần giấy xác nhận. Tuy nhiên, từ xã “vùng xanh” này sang xã “vùng xanh” khác cần phải có giấy chứng minh mình ở “vùng xanh”, nhất định không để người dân ở xã “vùng xanh” đi qua “vùng đỏ”. Công tác an sinh xã hội cần kiểm đếm lại, vận động thêm nguồn lực để chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn một tháng nữa. 

Lãnh đạo Tỉnh ủy Đồng Nai cũng yêu cầu Ban Tổ chức Tỉnh ủy rà soát lại công tác cán bộ ở các địa bàn chống dịch hai tháng qua không hiệu quả, xem bí thư, chủ tịch xã có quyết liệt, trách nhiệm, nghiêm túc thực hiện phòng, chống dịch không. Trước mắt, các huyện tăng cường cán bộ về những địa bàn chống dịch chưa hiệu quả để thực hiện một cách quyết liệt, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới. 
 

THIÊN VƯƠNG