Đà Nẵng tiếp nhận thiết bị trị liệu xương khớp trị giá một tỷ đồng

Thứ Sáu, 09-09-2016, 03:40
Lễ ký kết trao tặng thiết bị

NDĐT - Ngày 9-9, tại Đà Nẵng, Chủ tịch Hiệp hội Saitama NBC (Nhật Bản) đã trao tặng cho trường Đại học Đà Nẵng thiết bị trị liệu xương khớp Protec trị giá một tỷ đồng.

Thiết bị là sản phẩm được nghiên cứu nhiều năm bởi các chuyên gia trong lĩnh vực điều trị các vấn đề về xương khớp từ viện FMT Nhật Bản. Với 10 phút trị liệu, máy có tác dụng điều trị đau dây thần kinh tọa, khớp cổ, điều trị thoái hóa đĩa đệm, gai cột sống, giảm đau cơ dây thần kinh, điều trị chấn thương khi tập luyện…

Hiện nay, những người bệnh đau xương khớp trong những trường hợp quan trọng cần phải phẫu thuật để điều trị chiếm 15%, còn lại 85% sử dụng biện pháp trị liệu bằng tay. Việc sử dụng kết hợp thiết bị trị liệu xương khớp Protec và trị liệu bằng tay sẽ rút ngắn thời gian trị liệu và tạo ra công năng hiệu quả rất tốt.

Đây là lần đầu tiên thiết bị trị liệu xương khớp Protec được đưa vào việt Nam, sử dụng ngay vào mục đích nghiên cứu, đào tạo chuyên ngành Y. Khoa Y dược – Đại học Đà Nẵng sẽ tiếp nhận và được các chuyên gia Nhật Bản hỗ trợ tập huấn, hướng dẫn sử dụng vận hành thiết bị.

"Chúng tôi cam kết sẽ sử dụng thiết bị đúng mục đích, hiệu quả cao. Cụ thể là tạo điều kiện tốt nhất để cán bộ, sinh viện y khoa được tiếp cận, nghiên cứu và sử dụng thiết bị, nâng cao chất lượng nghiên cứu và đào tạo trong nhà trường" - GS, TS, Trần Văn Nam - Giám đốc Đại học Đà Nẵng cho biết.

Ông Hiranuma Daijiro - Chủ tịch Hiệp hội Saitama NBC chia sẻ: "Chúng tôi tặng Đại học Đà Nẵng để phục vụ nghiên cứu chuyên sâu về công tác trị liệu tiên tiến này. Đồng thời, là điều kiện để giúp những người bệnh ở Việt Nam có cơ hội tiếp cận và điều trị”.

THANH TÂM