Đà Nẵng phát thông báo khẩn tìm người tiếp xúc chủ quán chè bưởi dương tính với SAR-CoV-2

Thứ Hai, 10-05-2021, 21:45
Đà Nẵng tăng tốc lấy mẫu xét nghiệm khu vực nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19

Trong bốn ca mắc Covid-19 tại TP Đà Nẵng được Bộ Y tế công bố tối nay, 10-5, có một bệnh nhân (BN) là chủ quán chè bưởi, có lịch trình đi dự hai tiệc cưới, trong đó có một tiệc cưới ngồi cùng bàn với BN3404 vào tối 1-5.

BN N.T.Đ, nam, sinh năm 1990, trú phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Là chủ quán chè bưởi TIDI số 50/10 Pastuer, quận Hải Châu.

Từ ngày 22 đến 29-4, BN chỉ đi làm tại quán chè bưởi TIDI rồi về nhà. Không đi đâu hay tiếp xúc với ai.

Ngày 30-4, BN về nhà ngoại tại thôn Phong Lục Tây, Điện Thắng, Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Ngày 1-5, lúc 6 giờ 30 BN đi dự rước dâu bạn Đ.L.X.K ở đường Thi Sách, phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Lúc 18 giờ đi dự đám cưới Đ.X.K tại nhà hàng Phì Lũ 3, đường 2-9, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Trong đám cưới BN có ngồi chung bàn với BN3404. Sau đám cưới, cùng nhóm bạn về nhà nhậu.

Ngày 2 và 3-5, sáng BN đến nhà bố mẹ tại đường Phan Bội Châu, chiều cùng ngày đến nhà bố mẹ vợ tại đường Bùi Tấn Diên. Đến 16 giờ BN ghé mua đồ tại chợ tự phát trên đường Nguyễn Huy Tưởng, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng.

Ngày 4-5, trưa BN ghé nhà bố mẹ tại đường Phan Bội Châu. Buổi tối có L.T trú tại  đường Điện Biên Phủ và T. trú tại đường Lê Duẩn đến nhà chơi.

Ngày 5-5 BN đi giao chè và tiếp xúc với 5 người. Đến tối BN ở nhà bố mẹ và tiếp xúc với sáu người trong gia đình (bố mẹ, anh ruột, chị dâu và hai cháu).

Đến ngày 6-5, BN xuất hiện dấu hiệu mệt mỏi, có đi giao chè cho năm người. Buổi tối về nhà bố mẹ vợ.

Ngày 7-5, BN sốt nhẹ, mệt mỏi. Buổi sáng đi làm tại quán chè bưởi TIDI. Tại đây bệnh nhân tiếp xúc với T.A.T trú tại đường Bùi Tấn Diên, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng và L.T trọ tại đường Pasteur, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Buổi chiều BN có đi giao chè và tiếp xúc bốn người.

Ngày 8-5, sau khi nghe thông tin về BN3404, BN tự ra trạm y tế Hòa Cường Nam khai báo y tế và tự cách ly tại nhà.

Ngày 9-5, BN được Trung tâm Y tế quận Hải Châu lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm bằng phương pháp Realtime RT-PCR của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng ngày 10-5 dương tính với SAR-CoV-2.

Liên quan đến BN này, chiều ngày 10-5, Sở Y tế TP Đà Nẵng phát thông báo khẩn đề nghị mọi người có tham dự đám cưới này khẩn trương liên hệ cơ quan y tế để được tư vấn và lấy mẫu xét nghiệm.

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan

 

ANH ĐÀO