Cán bộ, công chức Sở Y tế Vĩnh Phúc xin cách ly tại Sở

Thứ Sáu, 07-05-2021, 08:47
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm đối với người dân khu đô thị Đồng Sơn (TP Phúc Yên).

Theo công văn hỏa tốc số 860/SYT-TCCB của Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc gửi Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Vĩnh Phúc, ông Nguyễn Khắc Lập, Phó Giám đốc được giao phụ trách Sở Y tế Vĩnh Phúc đã tiếp xúc gần (F1) với ca bệnh F0 và thuộc diện phải cách ly tập trung tại cơ sở cách ly. 

Hiện Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc có 42 người thì 40 người đã tiếp xúc gần với ông Lập, trở thành F2 và có hai bảo vệ là F3.

Theo quy định của Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm và hướng dẫn của Bộ Y tế, các trường hợp F2 phải cách ly tại nhà trong 21 ngày và theo dõi thêm bảy ngày. Nhưng do đặc thù và nhiệm vụ của ngành, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc xin phép được tổ chức cách ly các đối tượng F2 tại cơ quan để giải quyết công việc, tổ chức bằng hình thức trực tuyến. Theo đó, toàn thể cán bộ, công chức của Sở sẽ được cách ly tại cơ quan. 

Thời gian qua, do áp lực công việc quá lớn, toàn thể cán bộ, công chức, người lao động của Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc phải làm việc cả ngày nghỉ, nhiều người phải làm việc cả đêm. Hầu hết cán bộ, công chức của Sở phải xuống cơ sở, địa bàn để chỉ đạo, hướng dẫn chuyên môn, có lúc phải làm việc như nhân viên y tế cơ sở. Người dân tỉnh Vĩnh Phúc sẵn sàng chia sẻ khó khăn, vất vả của những người lính áo trắng trên tuyến đầu chống dịch. 

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan
HÀ HỒNG HÀ