Bình Thuận lấy mẫu giám sát các trường hợp đi, về từ vùng có dịch Covid-19

Thứ Ba, 16-02-2021, 21:04
Xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 tại Khoa xét nghiệm Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận. Ảnh: Đình Châu.

Chiều ngày 16-2, Ủy ban nhân nhân dân (UBND) tỉnh Bình Thuận đã ban hành văn bản hỏa tốc số 557/UBND-KGVXNV về việc thực hiện lấy mẫu giám sát các trường hợp đi, về từ các vùng có dịch Covid-19.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, ban ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương thực hiện: Tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và chuyên gia làm việc tại tỉnh, trong vòng 14 ngày kể từ ngày 2-2-2021 có đi đến 13 tỉnh, thành phố có dịch bệnh Covid-19, khi về tỉnh phải thực hiện khai báo y tế và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm để sàng lọc SARS-CoV-2; khi có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 mới được trở lại làm việc.

Giao cho các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp thực hiện lập danh sách và gửi về Trung tâm Y tế trên địa bàn; riêng các cơ quan, ban, ngành thuộc tỉnh quản lý tại địa bàn TP Phan Thiết, giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh thực hiện việc lấy mẫu giám sát. Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố và CDC tỉnh thực hiện việc giám sát, lấy mẫu và thông báo kết quả xét nghiệm cho các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp biết.

ĐÌNH CHÂU