Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ tỉnh Cà Mau phòng, chống dịch Covid-19

Thứ Bảy, 16-10-2021, 16:17
Đoàn công tác Bệnh viện Chợ Rẫy khảo sát tại các bệnh viện huyện có nhiều ca mắc Covid-19 ở Cà Mau. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Chiều 15/10, đoàn công tác của Bệnh viện Chợ Rẫy đã lên đường đến hỗ trợ tỉnh Cà Mau phòng, chống dịch và chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19 trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành phía nam.

Đoàn công tác gồm 6 thành viên do Bác sĩ Chuyên khoa II Trần Thanh Linh, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy làm trưởng đoàn.

Theo kế hoạch, từ ngày 15/10 đến 24/10, đoàn công tác Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ tiến hành khảo sát thực địa tại các trung tâm điều trị bệnh nhân Covid-19 của tỉnh Cà Mau; làm việc với UBND tỉnh Cà Mau, Sở Y tế tỉnh Cà Mau và Bệnh viện tỉnh Cà Mau về việc điều phối, phân luồng và điều trị bệnh nhân Covid-19.

Sau đó, các y, bác sĩ trong đoàn công tác sẽ phối hợp địa phương tham gia trực tiếp vào công việc điều trị bệnh nhân Covid-19; tư vấn, thiết kế quy trình phân luồng, khám sàng lọc; tổ chức các lớp tập huấn về kiểm soát nhiễm khuẩn, điều trị và chăm sóc bệnh nhân Covid-19.

Đoàn cũng sẽ đi thực địa tại các bệnh viện huyện, nhất là những huyện có nhiều bệnh nhân nhiễm Covid-19 để khảo sát và tư vấn cho các bệnh viện này về việc phân khu vực cách ly điều trị bệnh nhân Covid-19, phân luồng và các vấn đề chuyên môn liên quan đến chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19.

Dồn sức dập dịch tại các tỉnh thành phía nam
MẠNH HẢO