Bến Tre tiếp nhận vaccine do HDBank tài trợ

Thứ Tư, 13-10-2021, 15:45
Đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre tiếp nhận nguồn vaccine do HDBank tài trợ.

Chiều 13/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre tổ chức tiếp nhận vaccine phòng, chống dịch Covid-19 do Ngân hàng TMCP Phát triển TP Hồ Chí Minh (HDBank) tài trợ.

Nguồn hỗ trợ gồm 10 nghìn liều vaccine Sputnik V (do Nga sản xuất) với tổng giá trị 10 tỷ đồng. Dự  kiến, số vaccine này sẽ phân bổ cho TP Bến Tre 6 nghìn liều và huyện Châu Thành 4 nghìn liều.

Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bến Tre Đặng Thị Phượng bày tỏ cảm ơn Ngân hàng Nhà nước, chi nhánh tỉnh Bến Tre đã tạo điều kiện để các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh kết nối, ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho địa phương. Trong đó, HDBank có mối quan hệ gắn kết lâu dài và có nhiều hỗ trợ thiết thực.

Tỉnh cam kết sẽ chuyển giao nguồn vaccine đã tiếp nhận để ngành y tế tỉnh phân bổ và tiêm chủng cho người dân, góp phần sớm đạt tỷ lệ bao phủ vaccine toàn dân và giữ vững hiệu quả “vùng xanh” cho tỉnh nhà.

Thời gian qua, đồng hành cùng tỉnh Bến Tre trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, các đơn vị của ngành ngân hàng đã tích cực đóng góp, chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng, với địa phương. Tính đến nay, ngành ngân hàng đã ủng hộ Bến Tre hơn 36 tỷ đồng, trong đó HDBank ủng hộ 22 tỷ đồng.

Dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre trao thư cảm ơn HDBank đã tích cực ủng hộ vật chất cho công tác phòng, chống dịch tại địa phương.

HOÀNG TRUNG