50 cán bộ y tế Hải Phòng lên đường hỗ trợ Tây Ninh chống dịch

Thứ Năm, 02-12-2021, 12:35
Lãnh đạo thành phố Hải Phòng động viên, tặng quà các bác sĩ, điều dưỡng trước khi lên đường hỗ trợ Tây Ninh chống dịch.

Sáng 2/12, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cảng đã gặp mặt đoàn bác sĩ, điều dưỡng của thành phố trước khi lên đường vào Tây Ninh hỗ trợ địa phương bạn phòng, chống dịch Covid-19.

Đoàn gồm 50 cán bộ, bác sĩ, điều dưỡng đang công tác tại các bệnh viện, cơ sở y tế của thành phố Hải Phòng đã tình nguyện, xung phong lên đường chi viện cho địa phương bạn chống dịch đợt này.

Đoàn do Bác sĩ Phạm Tiến Thành, Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng làm trưởng đoàn. Dự kiến, đoàn sẽ trực tiếp tham gia điều trị các bệnh nhân Covid-19 nặng tại các cơ sở y tế tỉnh Tây Ninh.

Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam cho biết, lãnh đạo thành phố ghi nhận, biểu dương tinh thần trách nhiệm, vì sức khỏe cộng đồng của đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng của thành phố Cảng đã tự nguyện lên đường vào tâm dịch để hỗ trợ địa phương bạn phòng, chống Covid-19.

50 cán bộ y tế Hải Phòng lên đường hỗ trợ Tây Ninh chống dịch -0
Các bác sĩ, điều dưỡng vui vẻ lên đường hỗ trợ tỉnh Tây Ninh chống dịch.

Phó Chủ tịch mong rằng, với tinh thần “Trung dũng, Quyết thắng” của thành phố Cảng, các thành viên trong đoàn sẽ đoàn kết, tuân thủ sự phân công của ngành y tế Tây Ninh, nỗ lực đem hết khả năng, kinh nghiệm của mình sát cánh cùng các đồng nghiệp Tây Ninh nhanh chóng kiểm soát, phòng, chống dịch hiệu quả…

Bác sĩ Phạm Tiến Thành, Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng, đã thay mặt các thành viên trong đoàn cán bộ y tế Hải Phòng khẳng định, với kinh nghiệm điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 nặng trong đợt hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh trước đây, các thành viên trong đoàn sẽ cố gắng hết mình hỗ trợ địa phương bạn chống dịch hiệu quả. Đồng thời, đây cũng là dịp để các thành viên trong đoàn được trải nghiệm thực tế, tích lũy kinh nghiệm chuyên môn trong điều trị và đẩy lùi dịch Covid-19.

QUANG DŨNG