17 trẻ em Thanh Hóa phản ứng nặng sau tiêm chủng đã ổn định sức khỏe

Thứ Năm, 02-12-2021, 16:44
Tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh ở Thanh Hóa.

Trưa 2/12, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cho biết: Toàn tỉnh có 17 học sinh phản ứng nặng sau tiêm vaccine phòng Covid-19 được điều trị tích cực, đã ổn định sức khỏe, hiện tiếp tục được chăm sóc tại các bệnh viện.

Sau khi tiếp nhận 117 nghìn liều vaccine Pfizer, Sở Y tế Thanh Hóa đã phân bổ cho 27 huyện, thị xã, thành phố. Từ ngày 30/11, các địa phương đồng loạt triển khai tiêm chủng cho trẻ từ 15-17 tuổi. Ngành y tế Thanh Hóa thành lập ba đoàn công tác giám sát các điểm tiêm chủng.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa, đến 11 giờ ngày 2/12, sau khi tiêm 56.766 liều vaccine Pfizer phòng Covid-19 cho trẻ, có 17 trẻ thuộc các huyện: Vĩnh Lộc, Thạch Thành, Cẩm Thủy, Hà Trung, Hậu Lộc, các thị xã: Bỉm Sơn, Nghi Sơn, có phản ứng nặng.  

17 trẻ em Thanh Hóa phản ứng nặng sau tiêm chủng đã ổn định sức khỏe -0
Đoàn công tác Sở Y tế Thanh Hóa giám sát tại điểm tiêm chủng ở Trường THPT Quảng Xương.

Ngoài ra, nhiều trẻ xuất hiện các biểu hiện phản ứng thông thường như sưng, đau chỗ tiêm, buồn nôn, chóng mặt thoáng qua. Ngoài 17 trường hợp đang được theo dõi tại bệnh viện các địa phương; những trẻ em gặp phản ứng thông thường sau tiêm chủng sức khỏe đã ổn định, tiếp tục theo dõi tại nhà. 

MAI LUẬN