Xử lý nghiêm hiện tượng "phe vé" trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 31

Thứ Sáu, 20-05-2022, 17:01
Hình ảnh một số người dân mang dụng cụ ra "xếp lốt" tại khu vực sân vận động Cẩm Phả trong sáng 20/5. (Nguồn: Internet)

Chiều 20/5, theo thông tin chính thức từ Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh, đến thời điểm hiện tại, vé mời 2 trận chung kết và tranh Huy chương Đồng môn bóng đá nữ SEA Games 31 chưa được phát hành, hiện tại các đơn vị liên quan vẫn đang trong quá trình sản xuất và dự kiến sẽ phát hành vé mời đến tay người hâm mộ vào ngày 21/5. 

Tuy nhiên, từ sáng 20/5, tại khu vực sân vận động Cẩm Phả đã xuất hiện tình trạng người dân mang theo ghế nhựa, xô chậu… để xếp hàng với hy vọng nhận được vé phát miễn phí trước tiên. Hình ảnh này được đăng tải lên mạng xã hội đã gây nhiều ý kiến trái chiều, mất trật tự và mỹ quan. Thậm chí trên mạng xã hội đã có bài đăng hình ảnh vé mời xem 2 trận thi đấu này với lời rao bán mỗi cặp vé là 1 triệu đồng.

Ngay trong sáng 20/5, thành phố Cẩm Phả đã chỉ đạo các lực lượng chức năng thu dọn, dẹp bỏ tất cả các vật dụng người dân mang đến để “xếp lốt” nhận vé. Đồng thời tuyên truyền, thông báo đến người dân về việc tuân thủ các quy định trong nhận vé mời, bảo đảm an ninh trật tự, vệ sinh môi trường và cảnh quan khu vực sân vận động. 

Xử lý nghiêm hiện tượng

Trước tình hình trên, tỉnh Quảng Ninh đã ra văn bản chỉ đạo Công an tỉnh, UBND thành phố Hạ Long và UBND thành phố Cẩm Phả vào cuộc xác minh các đối tượng "phe vé".

Được biết, Ban tổ chức SEA Games 31 tại Quảng Ninh sẽ phát hành 14.500 vé mời trận chung kết và tranh Huy chương Đồng môn bóng đá nữ diễn ra từ 15 giờ 30 phút ngày 21/5 tại sân vận động Cẩm Phả; số lượng vé mời phát hành được tính toán dựa trên sức chứa của sân vận động Cẩm Phả, trừ đi chỗ ngồi ở khu vực dành cho phóng viên, cổ động viên đội khách và khu vực dành cho đội bóng dự khán.

Trước đó, ngày 18/5, để có được vé mời vào sân xem và cổ vũ 2 trận bán kết môn bóng đá nữ, hàng nghìn người hâm mộ phải đứng đợi từ 3 giờ sáng trước cửa sân vận động Cẩm Phả và hàng nghìn vé phát ra đã hết chỉ sau chưa đầy 2 tiếng đồng hồ.

QUANG THỌ