Vĩnh Phúc: Sân golf được phục vụ nửa công suất và không đón khách ngoại tỉnh

Thứ Tư, 16-06-2021, 22:02
Tỉnh Vĩnh Phúc tăng cường khám sàng lọc cho người dân.

Sau hơn một tháng thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch bệnh Covid-19 nghiêm ngặt như cách ly xã hội đối với nhiều địa phương, cấm các dịch vụ không thiết yếu, tỉnh Vĩnh Phúc quyết định cho phép một số dịch vụ hoạt động trở lại, kèm theo các điều kiện về kiểm soát dịch bệnh.

Theo quyết định của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới, từ 0 giờ ngày 17-6, các cơ sở kinh doanh, dịch vụ được phép hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm công tác phòng, chống Covid-19.

Cụ thể, tất cả các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, cơ sở kinh doanh phải kiểm soát, đo thân nhiệt cho 100% lượng khách vào; ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, kiểm soát người ra vào và thực hiện sử dụng các ứng dụng khai báo y tế, phát hiện tiếp xúc gần; phải xây dựng phương án phòng, chống dịch Covid-19 chi tiết, hiệu quả; phải ký cam kết với chính quyền về việc đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện việc đánh giá nguy cơ lây nhiễm Covid-19 theo đúng quy định.

Xe buýt, taxi hoạt động trong nội tỉnh chỉ được phép sử dụng 50% số ghế ngồi và phải có sổ ghi chép lịch trình của hành khách. Việc đưa đón công nhân bảo đảm các điều kiện về phòng, chống dịch theo quy định.

Tỉnh cũng áp dụng một số hạn chế đối với các khu, điểm du lịch, di tích, danh thắng, các sân golf, sân tập golf, yêu cầu không đón, không phục vụ khách ngoại tỉnh. Các sân golf chỉ được phép phục vụ không quá một nửa công suất.

Các hoạt động kinh doanh, dịch vụ chưa được phép mở cửa là: Các cơ sở kinh doanh karaoke; massage; quán intenet, trò chơi điện tử; các vũ trường; quán bar, cafe; dịch vụ spa - chăm sóc sắc đẹp, gội đầu, chăm sóc sức khỏe; các cơ sở kinh doanh dịch vụ luyện tập thể dục, thể thao trong nhà; hoạt động biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim, giải đấu thể thao; các hoạt động sự kiện tập trung đông người. Các nhà hàng ăn uống, quán ăn phục vụ tại chỗ; quán nước, giải khát; quán bia. Hoạt động vận tải hành khách công cộng liên tỉnh.

Tỉnh cũng yêu cầu các địa phương tổ chức đánh giá và dự báo nguy cơ theo bốn mức “Nguy cơ rất cao”, “Nguy cơ cao”, “Nguy cơ”, “Bình thường mới” đối với từng địa bàn.

HÀ HỒNG HÀ