VietinBank Lào ủng hộ Lào phòng, chống Covid-19

Thứ Hai, 19-10-2020, 17:51
Tổng giám đốc VietinBank Lào Lê Quốc Nam (trái) chia sẻ những khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra đối với Chính phủ và người dân Lào.

Chiều 19-10, tại Thủ đô Vientiane, tiếp tục đồng hành, chia sẻ những khó khăn và hỗ trợ Lào trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam tại Lào (VietinBank Lào) ủng hộ Lào số tiền 300 triệu kíp Lào (hơn 30.000 USD).

Phát biểu tại buổi lễ ủng hộ, ông Lê Quốc Nam, Tổng giám đốc VietinBank Lào chia sẻ những khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra đối với Chính phủ và người dân Lào; khẳng định VietinBank cũng như VietinBank Lào nhận thức rõ trách nhiệm xã hội cũng như những đóng góp của mình đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của Lào, đặc biệt trong giai đoạn hiện nay, khi Lào đang phải đối mặt với những khó khăn của đại dịch Covid-19.

Tổng giám đốc VietinBank Lào Lê Quốc Nam nhấn mạnh, VietinBank Lào sẽ tiếp tục chung tay giúp sức Bộ Y tế và các cơ quan hữu quan của Lào, vì sức khỏe của người dân cũng như sự phát triển của cộng đồng.

Cảm ơn Chính phủ Việt Nam cũng như các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư, kinh doanh tại Lào luôn dành sự giúp đỡ kịp thời đối với Lào, Bộ trưởng Y tế Lào, Phó Ban chuyên trách quốc gia kiểm soát và giải quyết dịch bệnh Covid-19 của Lào Bounkong Sihavong nhấn mạnh, việc VietinBank Lào ủng hộ 300 triệu kíp Lào lần này là một minh chứng cho thấy những lúc Lào gặp khó khăn nhất là lúc Chính phủ, nhân dân cũng như các doanh nghiệp Việt Nam tại Lào đều kịp thời dành sự hỗ trợ, giúp đỡ cao nhất.

Bộ trưởng Y tế Bounkong Sihavong khẳng định, Ban chuyên trách và Bộ Y tế Lào sẽ sử dụng hiệu quả số tiền nhận được lần này trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Bộ trưởng Y tế Bounkong Sihavong cũng chúc mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam và Lào mà Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Cayson Phomvihan đặt nền móng, các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước dày công vun đắp sẽ ngày càng phát triển.

VientinBank Lào ủng hộ Lào phòng, chống Covid-19 -0
Bộ trưởng Y tế Lào Bounkong Sihavong (phải) nhận và khẳng định sẽ sử dụng hiệu quả số tiền do VieninBank Lào ủng hộ, chiều 19-10. 

Trước đó, cũng trong một hoạt động chung tay giúp sức người dân Lào phòng chống dịch bệnh Covid-19, ngày 22-7-2020, VietinBank Lào đã trao một nghìn chiếc khẩu trang và tiền mặt tổng trị giá năm triệu kíp Lào để ủng hộ chương trình bồi dưỡng kiến thức cơ bản về cách phòng, chống sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 và phổ biến cách phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, cải tạo hệ thống bồn rửa tay của bốn trường tiểu học tại Thủ đô Vientiane, Lào.

Đi đôi với việc kinh doanh, ngân hàng VietinBank Lào luôn tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, giúp đỡ người nghèo, tàn tật tại các địa phương trên cả nước Lào nói chung và Thủ đô Vientiane nói riêng.

Cuối năm 2019, VietinBank Lào cũng ủng hộ 100 nghìn USD giúp Chính phủ Lào khắc phục hậu quả do lũ lụt gây ra tại một số tỉnh miền trung và nam Lào. Luôn khẳng định cam kết đầu tư, hợp tác lâu dài tại Lào, với những chính sách phát triển bền vững của mình, sau tám năm hoạt động tại Lào, VietinBank hiện đã vươn lên trong nhóm những ngân hàng lớn nhất tại Lào, góp phần ổn định kinh tế và phát triển cuộc sống của người dân Lào ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Dịch Covid-19 trên thế giới diễn biến phức tạp, khó lường

 

XUÂN SƠN - DUY TOÀN (Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Lào)