Vẽ trang trí lon nước, tăng thu nhập dịp Tết

Thứ Bảy, 29-01-2022, 10:58
Chị Mến vẽ trang trí Tết từ hai tháng nay.

Chị Nguyễn Thị Mến (1984), phường Hòa Thọ Tây, (quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng) đã sáng tạo vẽ trang trí Tết lên những lon nước ngọt, bia, trái cây để phục vụ nhu cầu trưng Tết của người dân. Nhờ đó, giúp chị tăng thêm thu nhập những ngày cuối năm, sau nhiều tháng liên tục tạm nghỉ việc vì dịch.

Cũng như mọi năm, chị vẫn thường vẽ trang trí chơi trong nhà, vẽ lên những trái cây để bày biện lên bàn thờ gia đình và tặng người thân quen trưng Tết.

2 tháng trước chị cũng soạn bảng màu ra vẽ vào những lon nước và đăng trên mạng xã hội. Lúc đó, chị chỉ nghĩ đăng cho vui, tuy nhiên, lại nhận được sự hưởng ứng và đặt hàng của nhiều người, nhiều cơ quan cũng đăng ký. Vì vậy, chị Mến đã quyết định vẽ trang trí trên các lon nước ngọt, lon bia để bán, kiếm thêm thu nhập vào dịp Tết.

Những lon nước sau khi được mua về sẽ được phủ một lớp sơn màu trắng trước, sơn khô chị phủ tiếp sơn màu đỏ hoặc màu vàng. Rồi chị viết thư pháp, vẽ trang trí hoa lá hoặc vẽ hình con hổ… Những chữ được chị chọn lựa vẽ như: chúc mừng năm mới, an khang thịnh vượng, tấn tài tấn lộc, phúc lộc thọ, vạn sự như ý…

Vẽ trang trí lon nước của cô giáo hút khách, tăng thu nhập dịp Tết -0
Các sản phẩm của chị tại một hội Xuân. 

Với mỗi công đoạn chị cần chờ cho lớp sơn và màu vẽ khô thì mới có thể tiếp tục thực hiện. Nên mặc dù tính công vẽ nhanh nhưng nhiều công đoạn nên kéo dài thời gian. Mỗi ngày chị hoàn thành cỡ 20 lon nước.

Tính đến nay, chị đã vẽ hơn 20 thùng nước các loại và hoàn thành giao hết cho khách hàng. Những ngày giáp tết, chị nhận vẽ trang trí thêm vào các loại quả như dưa hấu, dừa, bưởi… để mọi người kịp trưng cúng nhưng vẫn bảo đảm trái cây còn tươi.

Vẽ trang trí lon nước của cô giáo hút khách, tăng thu nhập dịp Tết -0

Sản phẩm hoàn thành được cho vào túi bọc, hộp giấy… thu hút khách hàng. 

Chị Nguyễn Thị Mến chia sẻ: “Mình không nghĩ đến việc có thể kinh doanh vào việc này, nhưng may mắn được mọi người đón nhận nên cũng phần nào giúp bản thân vui vẻ hơn vào dịp Tết. Vẫn mong rằng, gửi gắm mọi may mắn, bình an tới với mọi người, để ra tết, mọi việc thuận lợi, mình cũng muốn nhanh chóng ổn định tình hình dịch để các con trở lại trường, mình được trở lại tiếp tục làm cô giáo dạy vẽ”.

THANH TÂM