Trao tặng kit xét nghiệm, xe cứu thương hỗ trợ một số tỉnh, thành phố

Thứ Sáu, 15-10-2021, 16:24
Đại diện Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB trao tặng 150.000 bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 cho đại diện lãnh đạo tỉnh Gia Lai.

Nhằm tăng cường nguồn lực y tế hỗ trợ các địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã trao tặng 500 nghìn bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 cho 3 tỉnh Hải Dương, Gia Lai, Đắk Lắk và 8 xe cứu thương cho 8 địa phương phía nam bao gồm: Cần Thơ, Vĩnh Long, An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang, Cà Mau, Long An và Sóc Trăng, với tổng giá trị gần 30 tỷ đồng. 

Cụ thể, trong ngày 15/10, hai đơn vị nêu trên đã tài trợ cho tỉnh Đắk Lắk và Gia Lai 350 nghìn bộ kit xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 BIOCREDIT Covid-19 Ag. Đồng thời, trao tặng xe cứu thương cho thành phố Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) và tỉnh Vĩnh Long mỗi địa phương một xe cứu thương GAZ.

Trước đó, từ ngày 12 đến 14/10, hai đơn vị này đã trao tặng TP Cần Thơ, TP Long Xuyên (tỉnh An Giang) và các tỉnh Cà Mau, Long An, Sóc Trăng và Kiên Giang mỗi địa phương một xe cứu thương GAZ; ngày 8/10, trao tặng tỉnh Hải Dương 150 nghìn bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19.

Tham dự buổi tiếp nhận tài trợ, Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường biểu dương sự quan tâm, ủng hộ các địa phương của Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB trong việc hỗ trợ các trang thiết bị y tế để phòng, chống dịch. T&T Group và SHB là những doanh nghiệp lớn, đã và đang có rất nhiều đóng góp trong sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước và các địa phương.

Kể từ khi bùng phát dịch bệnh, T&T Group và Ngân hàng SHB đã liên tục triển khai nhiều hoạt động ủng hộ, tài trợ cho các tỉnh thành kể trên trong công tác phòng, chống dịch. Mới đây, hai đơn vị này đã trao tặng TP Hồ Chí Minh 2 triệu bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 trị giá 250 tỷ đồng nhằm hỗ trợ thành phố có dân số đông dân nhất cả nước đẩy mạnh hoạt động xét nghiệm SARS-CoV-2. Trước đó, đã trao tặng tỉnh Hải Dương hệ thống máy xét nghiệm Realtime – PCR, bao gồm một hệ thống đọc Realtime – PCR, bốn máy tách chiết tiêu chuẩn châu Âu với tổng trị giá khoảng 5 tỷ đồng… 

Tính đến nay, tổng số tiền mà Tập đoàn T&T Group, Ngân hàng SHB và các doanh nghiệp trong hệ sinh thái của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã ủng hộ, đóng góp cho công tác phòng, chống dịch trong cả nước lên tới gần 1.300 tỷ đồng. 

VIỆT PHONG