Trao tặng 30 máy kéo cho người dân Nghệ An có hoàn cảnh khó khăn

Thứ Sáu, 27-05-2022, 16:56
Trao tặng máy kéo cho các hộ nông dân huyện Đô Lương gặp khó khăn do ảnh hưởng thiên tai và đại dịch Covid-19.

Ngày 27/5, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An phối hợp Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam-CTCP tổ chức lễ trao tặng 30 máy kéo cho 30 hộ nông dân gặp khó khăn do ảnh hưởng thiên tai và đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Những hộ nông dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 3 huyện Đô Lương, Diễn Châu, Nghi Lộc đã được đại diện Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An và Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam-CTCP trao tặng 30 máy kéo BS165A1, BS12 và BS0830 có tổng giá trị hơn 800 triệu đồng. Đây là những dòng máy kéo chất lượng cao với công năng hoạt động tiên tiến.

Trong đó, 20 máy được trao trực tiếp tại chương trình cho 20 hộ dân trên địa bàn 2 huyện Diễn Châu và Đô Lương. 10 máy còn lại sẽ trao trực tiếp tại Nghi Lộc cho 10 hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Trao tặng 30 máy kéo cho người dân Nghệ An có hoàn cảnh khó khăn -0
Bà con nông dân huyện Diễn Châu vui mừng nhận được máy kéo từ đơn vị tài trợ.

Cùng với đó, Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam-CTCP còn trao tặng 60 triệu đồng vào Quỹ Vì người nghèo của tỉnh Nghệ An nhằm góp phần chia sẻ khó khăn cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi thiên tai và đại dịch Covid-19,.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An Hoàng Nghĩa Hiếu gửi lời cảm ơn tới Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam-CTCP, đây là những món quà ý nghĩa giúp bà con có thêm động lực để phát triển sản xuất, từng bước áp dụng tiến bộ khoa học trong hình thành, phát triển thêm nhiều mô hình kinh tế có giá trị cao.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An mong muốn, thời gian tới, Tổng Công ty tiếp tục đẩy mạnh phát triển các dòng máy có tính năng hiện đại, phù hợp nhu cầu thực tế của người dân trên thị trường Nghệ An; từ đó đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền địa phương phát triển nhiều nông cụ có tính ứng dụng cao, đẩy mạnh áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp.

THÀNH CHÂU