Trao quà Trung thu cho trẻ em nghèo, trẻ em mắc Covid-19

Thứ Bảy, 18-09-2021, 20:48
Ban tổ chức trao quà Trung thu cho các em nhỏ trong xóm trọ nghèo ở huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh.

Chiều 18/9, Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TP Hồ Chí Minh cùng các nhà tài trợ tổ chức trao 500 phần quà cho trẻ em nghèo trên địa bàn huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh. 

Theo đó, tại thị trấn Nhà Bè, huyện Nhà Bè, Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TP Hồ Chí Minh cùng các bạn đoàn thanh niên tổ chức lễ trao 500 phần quà tượng trưng cho trẻ em nghèo theo nghi thức ngắn gọn, cử người đại diện tham dự để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch. Sau đó, ban tổ chức tỏa về các khu nhà trọ để trao quà Trung thu cho các em nhỏ.

Chị Nguyễn Thị Thanh Hằng, Phó Bí thư Huyện đoàn Nhà Bè, cho biết: “Khu vực này có nhiều nhà trọ của thanh niên công nhân rất khó khăn, các em thiếu nhi còn thiếu thốn cả vật chất lẫn tinh thần. Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lây lan mạnh, việc tổ chức các hoạt động Trung thu cho trẻ em gặp nhiều trở ngại nên chương trình hôm nay đã mang đến cho các em niềm vui nho nhỏ với chiếc bánh trung thu, lồng đèn rất có ý nghĩa”.

Trước đó, trong các ngày 16 và 17/9, Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TP Hồ Chí Minh đã trao 500 phần quà Trung thu cho trẻ em nghèo tại quận Phú Nhuận. Đặc biệt, đơn vị này đã trao 1.500 phần quà Trung thu cho trẻ em đang điều trị  bệnh Covid-19 trong các Bệnh viện dã chiến số 4,6,7,8 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Ông Dương Ngọc Tuấn, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TP Hồ Chí Minh cho biết: “Đây là hoạt động xã hội chăm lo cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố nhằm tạo điều kiện để các em có được cái tết Trung thu 2021 vui tươi, ý nghĩa. Các phần quà tuy nhỏ bé trị giá khoảng 150.000 đồng/phần nhưng hy vọng sẽ giúp các em có thêm động lực vượt qua khó khăn dịch bệnh. Qua đây, chúng tôi cũng chân thành cảm ơn các mạnh thường quân là các cá nhân, doanh nghiệp đã ủng hộ hiện vật cũng như kinh phí để chúng tôi thực hiện chương trình. Trong những ngày tới, chúng tôi sẽ còn tiếp tục trao thêm những phần quà Trung thu cho trẻ em nghèo trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và một số địa phương khác”.

ANH TUẤN