Trao quà Tết tặng người nghèo, chính sách và học sinh hiếu học tại các địa phương

Chủ Nhật, 19-01-2020, 16:08
Đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk thăm, tặng quà Tết cho bệnh nhân ung thư đang điều trị Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên.

NDĐT - Sáng 19-1, đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk và đồng chí Phạm Ngọc Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác của Tỉnh ủy đã đến thăm và tặng quà Tết cho các bệnh nhân nghèo đang nằm điều trị bệnh tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên.

Tại đây, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy Đắk Lắk đã trao tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá năm triệu đồng cho 20 bệnh nhân nghèo bị bệnh hiểm nghèo, bệnh nặng phải nằm điều trị dài ngày tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên để hỗ trợ thêm kinh phí điều trị bệnh được tốt hơn và ân cần thăm hỏi các bệnh nhân, chúc các bệnh nhân an tâm chữa bệnh, mau khỏe để sớm về nhà đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 cùng người thân đầm ấm, vui vẻ.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk cũng đi kiểm tra cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế phục vụ khám chữa bệnh; đồng thời thăm hỏi, yêu cầu lãnh đạo Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên phải chuẩn bị đầy đủ các cơ số thuốc phục vụ chữa bệnh và phân công, bố trí các y, bác sĩ túc trực khám, chữa bệnh cho bệnh nhân trong những ngày Tết nghiêm túc, chu đáo, kịp thời.

Cũng với mong muốn chia sẽ những khó khăn và hỗ trợ, giúp đỡ cho các bệnh nhân nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, người dân ở vùng sâu, vùng xa đang nằm điều trị bệnh tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên, trong những ngày qua nhiều các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh Đắk Lắk cũng đến thăm hỏi, trao tặng đến tận tay bệnh nhân hàng trăm suất quà Tết nhằm giúp đỡ bệnh nhân có thêm chi khí khám chữa bệnh và yên tâm chữa bệnh để sớm về nhà đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

* Sáng 19-1, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Tài chính và đoàn công tác của Bộ Tài chính đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà cán bộ, thương bệnh binh ở Trung tâm Điều dưỡng thương binh huyện Nho Quan (Ninh Bình); cùng dự có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình.

Đồng chí Đinh Tiến Dũng ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên các thương, bệnh binh, đối tượng con đẻ của những người nhiễm chất độc da cam/dioxin đang điều trị yên tâm đón Tết Canh Tý ấm áp, nghĩa tình đồng đội, người thân. Đồng chí động viên cán bộ, nhân viên của Trung tâm khắc phục khó khăn, dành mọi điều kiện tốt nhất để chăm sóc các thương bệnh binh, đối tượng chính sách ngày một tốt hơn.

Đồng chí Đinh Tiên Dũng thăm, tặng quà công nhân lao động ở Công ty TNHH Vạn Lợi, huyện Gia Viễn.

Cùng ngày, tại Công ty TNHH May Vạn Lợi, thuộc Khu công nghiệp Gia Vân, huyện Gia Viễn ( Ninh Bình), đồng chí Đinh Tiến Dũng chúc Tết và trao tặng 100 suất quà trị giá một triệu đồng/suất cho 100 công nhân làm việc tại các nhà máy, công ty trong khu công nghiệp nêu trên là những người có hoàn cảnh khó khăn để họ có thêm điều kiện vui Xuân, đón Tết. Dịp này, Huyện ủy, UBND huyện Gia Viễn và Công ty TNHH May Vạn Lợi dành 60 suất quà Tết, trị giá một triệu đồng/suất tặng các công nhân đang làm việc tại Công ty.

* Sáng 19-1, tại TP Rạch Giá, Hội Khuyến học tỉnh Kiên Giang cùng với Công ty Cổ phần Đầu tư Phú Cường Kiên Giang đã tổ chức chương trình trao quà Tết cho các học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh.

Chương trình trao quà Tết năm nay do Công ty Cổ phần Đầu tư Phú Cường Kiên Giang tài trợ. Trong chương trình trao quà lần này có 300 phần quà, mỗi phần quà trị giá 600 nghìn đồng được trao tận tay các em học sinh.

Theo Bà Vũ Thị Diễm Thúy, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Phú Cường Kiên Giang, với mục tiêu “Kinh doanh là để phụng sự xã hội”, Công ty luôn dành trọn trái tim nhiệt huyết vì cộng đồng. Vì vậy, hằng năm Phú Cường Kiên Giang đều dành một phần lợi nhuận để tài trợ cho các hoạt động xã hội, từ thiện.

“Nhân dịp Mừng Xuân Canh Tý 2020, cùng sẻ chia truyền thống an sinh xã hội tốt đẹp, chúng tôi vô cùng hạnh phúc khi được đồng hành, hỗ trợ thực hiện chương trình trao tặng quà Tết cho hơn 300 em học sinh nghèo trên khắp địa bàn tỉnh Kiên Giang. Đây không chỉ là chương trình mang nghĩa cử cao đẹp mà còn góp phần đầu tư cho tương lai” - bà Vũ Thị Diễm Thúy chia sẻ.

Ông Nguyễn Văn Tân, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Kiên Giang cho biết, thời gian qua, phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập được tổ chức phát động sâu rộng trong toàn tỉnh với nhiều chương trình, câu lạc bộ được thành lập như “ Nâng bước em tới trường” “ ươm mầm ước mơ” đồng thời vận động lập quĩ khuyến học nhằm giúp các em học sinh nghèo, khó khăn, vươn lên trong học tập.

“Hôm nay, được sự quan tâm chia sẻ của doanh nghiệp Phú Cường, mà có thêm 300 học sinh nghèo trong tỉnh có được một phần quà đầy ý nghĩa trước thềm năm mới. Mỗi phần quà trị giá 600 nghìn đồng, tuy không nhiều về vật chầt, nhưng nhiều về tấm lòng chia sẻ, đùm bọc, đặc biệt đối với các em nghèo là một phần quà rất có giá trị, là sự động viên, là sự an ủi góp phần, nhằm hỗ trợ cho các em vui xuân, đón Tết thêm đủ đầy đầm ấm…” - ông Nguyễn Văn Tân bày tỏ.

NGUYỄN CÔNG LÝ - LÊ HỒNG - VIỆT TIẾN