TP Hồ Chí Minh phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo”

Thứ Bảy, 09-10-2021, 17:20
Người dân có hoàn cảnh khó khăn được trao phương tiện sinh kế tại buổi lễ.

Ngày 9/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2021 và ra mắt chương trình “Thành phố nghĩa tình - kết nối yêu thương” trên ứng dụng an sinh của Trung tâm An sinh TP Hồ Chí Minh.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố đã tiếp nhận ủng hộ từ các đơn vị với tổng số tiền hơn 10 tỷ đồng; Trung tâm An sinh tiếp nhận ủng hộ 15.000 túi an sinh (tổng trị giá 4,5 tỷ đồng).  

Tại buổi lễ, 30 phương tiện làm ăn, sinh hoạt với tổng trị giá hơn 515 triệu đồng (gồm: 16 xe gắn máy; 2 xe lăn; 3 xe gắn máy dành cho người khuyết tật; 1 xe bán cà-phê và bàn ghế; 1 xe đạp; 3 xe nước mía…) cũng đã được trao cho các đối tượng người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Trong 9 tháng đầu năm 2021, Quỹ “Vì người nghèo” đã vận động được hơn 115 tỷ đồng. Trong đó, đã xây dựng và sửa chữa 17 căn nhà tình nghĩa; xây dựng 98 căn nhà tình thương…

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Hồ Chí Minh Tô Thị Bích Châu cho biết, các hoạt động chung tay vì người nghèo đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của toàn xã hội, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân. Qua đó, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, cùng chung tay chăm lo để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân thành phố, góp phần thiết thực vào thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.

Cũng tại buổi lễ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Hồ Chí Minh - Trung tâm An sinh TP Hồ Chí Minh ra mắt chương trình “Thành phố nghĩa tình - Kết nối yêu thương” với chủ đề “Triệu người có giúp nhiều người khó” trên ứng dụng An sinh của Trung tâm An sinh TP Hồ Chí Minh.

Các hoạt động tương tác, hỗ trợ được thực hiện trên app dưới sự giám sát và điều phối của Trung tâm An sinh thành phố.

Theo chu kỳ 7 ngày, hệ thống sẽ tính toán số quà và tiền của cá nhân cần trợ giúp được nhận, Trung tâm An sinh sẽ thực hiện giao quà và tiền theo hình thức tiền mặt hoặc chuyển khoản nếu cá nhân đã có sẵn tài khoản cập nhật trên hệ thống.

Theo bà Tô Thị Bích Châu, việc ra mắt chương trình “Thành phố nghĩa tình - kết nối yêu thương” với chủ đề “Triệu người có giúp nhiều người khó” mang ý nghĩa rất quan trọng, là hành động thiết thực của lãnh đạo thành phố hướng đến công tác an sinh xã hội, lấy lợi ích chính đáng của người dân làm trung tâm của mọi chính sách và hành động.

Hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng Covid-19
QUANG QUÝ