Tiếp tục phong tỏa hẹp một số khu vực huyện Đắk R’Lấp

Thứ Tư, 22-09-2021, 14:01
Một số khu vực trên địa bàn huyện Đắk R’Lấp tiếp tục phong tỏa để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tỉnh Đắk Nông đã ra văn bản về việc kết thúc cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg trên địa bàn huyện Đắk R'Lấp kể từ 12 giờ 00 phút ngày 22/9, đồng thời chỉ đạo huyện này tiếp tục phong tỏa một số khu vực theo thẩm quyền để phòng, chống dịch bệnh covid-19.

Ngày 22/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Tôn Thị Ngọc Hạnh đã ký ban hành văn bản số 5786 UBND-KGVX, trong đó nhấn mạnh, diễn biến dịch bệnh vẫn còn phức tạp ở các tỉnh phía nam và các tỉnh giáp ranh với Đắk Nông, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh rất cao. Để đảm bảo duy trì an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Đắk R’Lấp và cả tỉnh Đắk Nông, thống nhất tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Đắk R’Lấp theo Chỉ thị số 15/CT-TTg cho đến khi có thông báo mới. Riêng đối với xã Đắk Ru và xã Quảng Tín, giao Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Đắk R'Lấp quyết định áp dụng một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 mạnh hơn (Chỉ thị 15+) và phong tỏa một số thôn, bon, buôn theo thẩm quyền để thực hiện các giải pháp quyết liệt trong phòng, chống dịch Covid-19.

Văn bản cũng yêu cầu tăng cường áp dụng và thực hiện nghiêm, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương theo quy định; không để tình trạng “chặt ngoài, lỏng trong". Có kế hoạch, phương án quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương; đặc biệt nơi tuyến quốc lộ đi qua phải có các phương án phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan trong quản lý đường mòn, lỗi mở, cương quyết xử lý các phương tiện dừng đỗ, tập kết hàng hóa trái quy định; đồng thời có giải pháp, kế hoạch cụ thể thành lập những điểm tập kết hàng hóa phục vụ phù hợp nhu cầu thực tế.

Theo văn bản, yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên các tuyến đường quốc lộ tuyệt đối không phục vụ ăn, uống tại chỗ. Tiếp tục quản lý, kiểm soát chặt chẽ người từ các địa phương có dịch trở về. Tăng cường công tác kiểm tra, rà soát và xử lý các trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống Covid-19...

Tính đến ngày 22/9, trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đã có 664 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, huyện Đắk R’Lấp có số ca nhiều nhất là 314, huyện Đắk Glong có số ca ít nhất là 12, có 242 ca được xuất viện, không có trường hợp tử vong. Hiện toàn tỉnh có 1 địa phương đang thực hiện cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị 16 là huyện Đắk Mil.

Dồn sức dập dịch tại các tỉnh thành phía nam

 

CHẤN HƯNG