Tạm dừng vận chuyển hành khách từ Lai Châu đi Bắc Giang, Sơn La, Điện Biên và ngược lại

Thứ Bảy, 15-05-2021, 17:11
70 học sinh Trường Tiểu học Quyết Tiến ,TP Lai Châu, F2 của bệnh nhân 3758 được lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm 14-5 và đều cho kết quả âm tính.

Sở Giao thông vận tải Lai Châu vừa có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách, đơn vị quản lý, khai thác bến xe thực hiện ngay việc tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách từ Lai Châu đi các tỉnh: Bắc Giang, Sơn La, Điện Biên và ngược lại.

Thời gian thực hiện bắt đầu từ 12 giờ ngày 15-5 cho đến khi có thông báo hoạt động trở lại.

Ngoài ra Sở Giao thông vận tải Lai Châu cũng yêu cầu các đơn vị này tiếp tục tổ chức cho hành khách khai báo y tế điện tử trên phần mềm truy vết tại địa chỉ: http://truyvet.laichau.gov.vn. Đối với hoạt động vận chuyển hành khách đi đến các tỉnh, thành phố không có dịch; các phương tiện vận tải hành khách được hoạt động bình thường, nhưng phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định và chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19; yêu cầu hành khách đeo khẩu trang, bố trí dung dịch sát khuẩn, đo thân nhiệt, khai báo y tế, phun khử khuẩn phương tiện sau khi kết thúc hành trình. Đối với hoạt động vận chuyển hành khách có hành trình đi qua tỉnh, địa bàn tỉnh (vùng có dịch) đã được cơ quan chức năng công bố, không được dừng, đỗ để đón, trả khách.

Trong một diễn biến khác liên quan đến ca bệnh 3758 tại Điện Biên dương tính với SARS-CoV-2, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Sở Y tế tỉnh Lai Châu cho biết, có ba trường hợp F1 của ca bệnh trên đã được đưa đi cách ly tập trung và có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. Gần 300 trường hợp F2 của ca bệnh trên, trong đó có 70 học sinh của Trường Tiểu học Quyết Tiến TP Lai Châu cũng đã được cách ly theo dõi tại nhà và được lấy mẫu xét nghiệm, tất cả đều cho kết quả ấm tính lần 1.

Liên quan đến trường hợp F1 ăn, ở cùng bệnh nhân 3662 từ Bắc Giang về địa bàn, đến nay, cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu cũng đã truy vết được hơn 40 trường hợp F2, đồng thời truy vết thành công bốn trường hợp đi cùng chuyến xe mà trước đó không liên lạc được. Riêng trường hợp F1 này đã được lấy mẫu ba lần và đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan
TRẦN TUẤN