Quan tâm đặc biệt đến các trẻ em có cha, mẹ mất do Covid-19

Thứ Tư, 26-01-2022, 18:47
Lãnh đạo TP Đà Nẵng thăm, động viên các cháu có cha, mẹ tử vong vì Covid-19.

Chiều 26/1, bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và đại diện Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà các cháu có cha, mẹ mất do Covid-19. Đây là những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

Tại gia đình 2 cháu Võ Bá Thông (sinh năm 2010) và Võ Bá Toàn (sinh năm 2016), trú đường Điện Biên Phủ, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, Phó Chủ tịch Ngô Thị Kim Yến đã ân cần hỏi thăm và chia buồn cùng với gia đình khi mất đi người chồng, người cha và mong gia đình 2 cháu sớm vượt qua đau thương để ổn định cuộc sống và chúc gia đình đón một cái Tết bình an.

Chị Nguyễn Thị Ái Nhân (sinh năm 1982), mẹ của 2 cháu cho biết, chồng chị là anh V.T.V. (sinh năm 1981), tài xế xe tải đường dài tuyến TP Hồ Chí Minh-Đà Nẵng. Bốn tháng trước khi mất, chồng chị không về thăm vợ con được vì tình hình dịch tại TP Hồ Chí Minh lúc này đang rất căng thẳng.

Giữa tháng 8/2021, khi anh V. chạy xe từ TP Hồ Chí Minh ra đến TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) thì có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sáu ngày sau nhiễm bệnh, anh V. tử vong. Hiện, chị Nhân đang làm nghề bán trà tắc kiếm tiền nuôi con. Với sự quan tâm giúp đỡ của chính quyền địa phương cũng như quận và thành phố, thời gian qua, mẹ con chị cũng vơi bớt những khó khăn khi đột ngột mất đi người trụ cột trong gia đình. 

Quan tâm đặc biệt đến các trẻ em có cha, mẹ mất do Covid-19 -0

Phó Chủ tịch Ngô Thị Kim Yến cũng đã đến thăm gia đình em Nguyễn Thị Hiền Linh (sinh năm 2006, trú đường Nguyễn Phước Nguyên, phường An Khê, quận Thanh Khê) và chia sẻ những đau thương, khó khăn với gia đình. Cha mẹ Linh là người khiếm thị, cả hai đều làm nghề massage mưu sinh. Trước Linh còn có một chị gái (sinh năm 2001) hiện đang học pha chế. Bản thân Linh đang học văn hóa và học nghề tại Trường trung cấp Việt Ý. Đầu tháng 7/2021, đường Nguyễn Phước Nguyên trở thành điểm nóng Covid-19 thì cả gia đình Linh đều bị mắc Covid-19. Tuy nhiên, cha của Linh là ông N.T.L. (sinh năm 1968) đã không qua khỏi sau một tháng điều trị. 

Đón nhận sự quan tâm của lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng và lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, các gia đình gửi lời cảm ơn lãnh đạo thành phố, các cấp chính quyền và mong muốn dịch Covid-19 sớm được kiểm soát để ổn định cuộc sống. 

Được biết, trong đợt thăm, tặng quà Tết này, lãnh đạo TP Đà Nẵng thăm 15 cháu nhỏ tại 9 hộ gia đình ở ba quận Liên Chiểu, Thanh Khê và Sơn Trà.

Tin, ảnh: ANH ĐÀO