Phú Yên dừng vận chuyển hành khách đến và đi từ Đà Nẵng

Thứ Bảy, 15-05-2021, 18:09
Bến xe liên tỉnh Phú Yên lượng xe đi, đến cũng giảm so với trước.

Để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Phú Yên đã chỉ đạo Sở Giao thông vận tải hướng dẫn, thực hiện việc tạm dừng vận chuyển hành khách đường bộ đến/về Phú Yên từ TP Đà Nẵng kể từ 0 giờ ngày 16-5.

Tăng cường thanh tra, kiểm soát, yêu cầu các nhà xe, chủ phương tiện vận tải hành khách công cộng liên tỉnh phải lập danh sách hành khách, nơi đi, nơi thường trú, nơi ở trước đó, nơi đến của hành khách, số điện thoại liên hệ; tuyệt đối không được vận chuyển hành khách từ những vùng dịch. Hoạt động vận tải hành khách qua TP Đà Nẵng và các vùng có dịch nêu trên không được dừng, đỗ để đón/trả khách.

Đối với hoạt động vận tải khách đến các tỉnh, thành phố khác: các doanh nghiệp chủ động xây dựng kế hoạch giảm tần suất, hạn chế số lượng xe, bố trí giãn cách hành khách trên phương tiện, hành khách trên xe thực hiện nghiêm yêu cầu 5K và phải được khai báo y tế theo quy định (khai báo y tế điện tử, cài đặt và sử dụng phần mềm truy vết Bluezone...), kiên quyết không phục vụ, vận chuyển nếu hành khách không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch.

Yêu cầu chủ phương tiện, lái xe vận chuyển liên tỉnh phải lập và lưu trữ danh sách hành khách, nơi đi, nơi thường trú, nơi ở trước đó, nơi đến của hành khách, số điện thoại liên hệ của hành khách từ các vùng/địa phương có dịch đến/về Phú Yên gửi về Sở Giao thông vận tải Phú Yên theo dõi và để cung cấp cho cơ quan chức năng khi có yêu cầu. Tuyệt đối không được vận chuyển hành khách từ những địa phương có ổ dịch, không đón/trả khách dọc đường để bảo đảm kiểm soát, cách ly người đến/về Phú Yên từ vùng dịch.

Giao Thanh tra Giao thông vận tải tăng cường phối hợp các đơn vị liên quan kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các bến xe và trên phương tiện vận chuyển khách; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan
Tin và ảnh: TRÌNH KẾ