Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải chúc Tết bà con xã Gào

Chủ Nhật, 23-01-2022, 11:00
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải trao quà tặng người dân xã Gào anh hùng nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Ngày 23/1, đồng chí Nguyễn Đức Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội và đoàn công tác đã đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công, già làng và bà con các dân tộc xã Gào (TP Pleiku).

Xã Gào là xã vùng ven cách trung tâm TP Pleiku 18 km. Trong kháng chiến chống đế quốc Mỹ bà con Jrai nơi đây đã luôn sát cách cùng công nhân hái chè thuộc Đồn điền chè Bàu Cạn chống dồn dân, lập ấp chiến lược và trở thành khu căn cứ hậu cần vững chắc, nơi giấu quân bí mật của Pleiku để từ đây nhiều cánh quân của cách mạng bất ngờ tấn công vào nội thành, nổi bật là chiến dịch Xuân Mậu Thân năm 1968 và chiến dịch mùa Xuân năm 1975, giải phóng hoàn toàn thị xã Pleiku. Bà con các dân tộc nơi đây một lòng tin tưởng vào cách mạng, Bác Hồ; Xã Gào được Chủ tịch nước 2 lần phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân vào năm 1976 và 1978; xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2017.

Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Quốc hội đã ân cần thăm hỏi đời sống bà con xã Gào, biểu dương tinh thần vượt khó của bà con, khắc phục khó khăn, nhất là trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp; nhắc nhở bà con tăng cường đoàn kết, giữ gìn truyền thống anh hùng của quê hương; phát huy tính cần cù chịu khó vươn lên trong cuộc sống, xóa đói giảm nghèo.

Thay mặt cho Đảng, Chính phủ, Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội đã trao 160 suất quà tặng các gia đình chính sách, người có công, các già làng, người có uy tín và bà con nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Trước đó, Phó Chủ tịch Quốc hội đã đến thăm, tặng 190 suất quà cho Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh; Làng Trẻ em SOS - TP Pleiku; thăm Công ty TNHH Một thành viên cao su Chư Păh; dự "Tết sum vầy-Xuân yêu thương" do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức và tặng 200 suất quà cho công nhân lao động đang làm việc tại 4 công ty cao-su, trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp Cao-su Việt Nam; thăm cán bộ, nhân viên Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai.

Tại đây, Đoàn công tác và đại diện Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam cũng đã trao tặng tỉnh Gia Lai 500 triệu đồng hỗ trợ các hộ nghèo đặc biệt khó khăn ăn Tết; tặng 150 suất quà với trị giá 75 triệu đồng cho gia đình chính sách, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Chăm lo Tết Nhâm Dần cho người dân
Tin, ảnh: PHAN HÒA