Phát động Tuần lễ hồng EVN lần thứ VII

Thứ Ba, 07-12-2021, 18:53
Chương trình hiến máu nhân đạo Tuần lễ hồng EVN đã được tổ chức liên tục trong 6 năm qua.

Sáng 7/12, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện Tuần lễ hồng EVN lần thứ VII với thông điệp “Vạn trái tim - Một tấm lòng”.

Tháng 12 cũng là thời điểm khan hiếm lượng máu dự phòng cho người bệnh, EVN phối hợp Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tiếp tục tổ chức Tuần lễ hồng EVN lần thứ VII từ ngày 6 đến 12/12 trên toàn quốc. Chương trình được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2021) và hưởng ứng “Tháng tri ân Khách hàng”.

Đây cũng là một hoạt động an sinh xã hội có ý nghĩa sau một năm thiên tai, dịch bệnh diễn ra hết sức phức tạp khiến kinh tế-xã hội bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 

Đến nay, chương trình hiến máu nhân đạo Tuần lễ hồng EVN đã được tổ chức liên tục trong 6 năm qua, trong đó cán bộ, công nhân viên EVN đã đóng góp tương ứng được trên 54.400 đơn vị máu trên toàn quốc. Thông qua chương trình thiết thực và có ý nghĩa rất tốt đẹp này, tinh thần thiện nguyện của cán bộ, công nhân viên ngành Điện ngày càng được nhân rộng theo từng năm. 

Việc tổ chức hiến máu trên toàn quốc sẽ phân chia nhiều địa điểm hơn, quy mô tại từng địa điểm sẽ được lựa chọn phù hợp với tình hình thực tế tại từng địa phương. Mặc dù gặp một số khó khăn trong công tác tổ chức nhưng toàn thể chương trình đã nhận được sự quyết tâm của Ban lãnh đạo, sự chung tay của đội ngũ thực hiện và quan trọng nhất là sự hưởng ứng nhiệt tâm của toàn thể các cán bộ, công nhân viên ngành Điện.

Chương trình hiến máu nhân đạo “Tuần lễ hồng EVN” lần thứ VII năm nay sử dụng đồ họa trong bộ nhận diện mới của EVN - dải ngôi sao Một nguồn sáng, triệu niềm tin, kết hợp hình ảnh những bông hoa bồ công anh bay trong gió - biểu tượng của sự “Cho đi là còn mãi”, lan tỏa tinh thần và niềm tin của cán bộ, công nhân viên EVN cùng chung sức hỗ trợ cộng đồng vượt qua dịch bệnh. 

Tại buổi phát động, ông Võ Quang Lâm, Phó Tổng Giám đốc EVN phát biểu nhấn mạnh, khó khăn nào rồi cũng sẽ qua đi, chỉ tình yêu thương sẽ còn lại mãi và chúng ta cùng nhau lan tỏa: “Một nguồn sáng - Triệu niềm tin. Chỉ khi có đủ sức khỏe thì mới cùng nhau, EVN tiếp tục trao tặng đi nhiều hơn nữa những món quà ý nghĩa và có giá trị này cho xã hội, cho cộng đồng”. 

Thay mặt lãnh đạo Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, PGS. TS Nguyễn Hà Thanh cũng ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm cũng như tình cảm, nghĩa cử cao đẹp của các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, nhân viên EVN đối với hoạt động hiến máu tình nguyện. Đây sẽ là nguồn cảm hứng truyền đi thông điệp về tinh thần nhân văn, lòng nhân ái, đoàn kết, chia sẻ yêu thương, sẽ là tấm gương sáng để mỗi nhân viên, người lao động EVN và các đơn vị khác noi theo. 

Bên cạnh hoạt động hiến máu tình nguyện Tuần lễ hồng EVN lần VII, EVN và các đơn vị còn triển khai nhiều hoạt động trong “Tháng tri ân khách hàng” năm 2021. EVN có rất nhiều hoạt động thiết thực hướng đến khách hàng, tiêu biểu là các hoạt động chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch như: sửa chữa, lắp đặt mới hệ thống điện sinh hoạt cho các hộ nghèo, các bệnh viện, cơ sở y tế tại các vùng, khu vực, địa phương bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh; bảo đảm cung cấp điện cho các trạm y tế lưu động phục vụ phòng, chống dịch; miễn phí lắp đặt công-tơ, vệ sinh trạm biến áp cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid-19, nhất là các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất tại các khu vực phải thực hiện giãn cách xã hội; khuyến khích khách hàng cài đặt ứng dụng (App) chăm sóc khách hàng và tham gia thanh toán trực tuyến; tặng khẩu trang cho khách hàng để tăng cường phòng, chống dịch. 

Ngoài ra, các đơn vị thuộc Tập đoàn cũng tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ cho các trẻ em bị mồ côi do cha, mẹ mất vì dịch Covid-19, hỗ trợ người già neo đơn không có người nương tựa bởi dịch Covid-19, đặc biệt là tại TP Hồ CHí Minh và các tỉnh, thành phố có nhiều ca nhiễm; trao tặng máy tính bảng cho các học sinh, sinh viên nghèo phục vụ học tập trực tuyến, hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động...

THANH GIANG