Phát động cuộc thi viết về công nhân, người lao động

Thứ Năm, 12-05-2022, 16:13
Phát động cuộc thi viết về công nhân, người lao động.

Ngày 12/5, Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng phối hợp Hội Nhà báo thành phố Đà Nẵng, Tạp chí Lao động và Công đoàn phát động Cuộc thi viết về mô hình, tấm gương người tốt, việc tốt trong phong trào công nhân, viên chức, lao động thành phố Đà Nẵng lần thứ I, năm 2022.

Cuộc thi dành cho tất cả các phóng viên, nhà báo, Hội viên Hội Nhà báo thành phố, cộng tác viên các cơ quan báo chí và cán bộ công đoàn, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động; người dân ở thành phố Đà Nẵng.

Tác phẩm dự thi đề cập đến những cách làm hay, sáng tạo trong việc triển khai thực hiện các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Công đoàn đi vào thực tiễn đời sống đoàn viên; những tấm gương điển hình, người tốt, việc tốt trong phong trào công nhân, viên chức, lao động; đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động có sáng kiến cải tiến, tiếp thu, ứng dụng khoa học kỹ thuật và công nghệ tiên tiến vào sản xuất kinh doanh; đoàn viên, người lao động và công đoàn cơ sở tiêu biểu trong phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo...

Các tác phẩm có thể thực hiện ở nhiều loại hình báo chí: báo in, báo điện tử, chương trình phát thanh, chương trình truyền hình, E-Magazine, Megastory, Infographic, phóng sự ảnh, video clip...

Ban Tổ chức sẽ nhận tác phẩm từ nay tới cuối tháng 7, dự kiến sẽ trao 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba, 10 giải Khuyến khích dành cho 2 đối tượng nhà báo và đối tượng không chuyên.

Sản phẩm dự thi gửi về hòm thư tapchidientu.laodongcongdoan@gmail hoặc gửi theo địa chỉ: Tạp chí Lao động và Công đoàn, số 175 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội.

Đây là lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức, nhằm hưởng ứng và chào mừng Tháng Công nhân 2022. Qua đó, cũng tạo sự lan tỏa trong xã hội, góp phần nâng cao vai trò, vị thế của công đoàn; nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và xã hội đối với hoạt động công đoàn; đẩy mạnh các hoạt động thông tin, tuyên truyền về công nhân, người lao động và hoạt động công đoàn.

THANH TÂM