Phạt 90 triệu đồng cơ sở bán bánh mì gây ngộ độc

NDO -

Sáng 15-6, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, UBND tỉnh này vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở bán bánh mì khiến 26 người bị ngộ độc.

Cơ sở bánh mì Thành Phát bị xử phạt hành chính vì bán thực phẩm không đáp ứng quy định về an toàn thực phẩm gây ngộ độc.
Cơ sở bánh mì Thành Phát bị xử phạt hành chính vì bán thực phẩm không đáp ứng quy định về an toàn thực phẩm gây ngộ độc.

Theo đó, cơ sở bánh mì Thành Phát, địa chỉ 282, Phạm Văn Đồng, thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) do ông Huỳnh Cao Giáp (SN 1988, ở TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) làm chủ, bị xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 90 triệu đồng vì đã có hành vi vi phạm: sản xuất, chế biến, cung cấp, bán thực phẩm không đáp ứng quy định về an toàn thực phẩm gây ngộ độc, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Ngoài xử phạt vi phạm hành chính, cơ sở bánh mì Thành Phát còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung: Đình chỉ một phần hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm của hộ kinh doanh Huỳnh Cao Giáp trong thời gian bốn tháng. Đồng thời, chịu mọi chi phí cho việc xử lý ngộ độc thực phẩm, khám, điều trị người bị ngộ độc thực phẩm do hộ kinh doanh Huỳnh Cao Giáp gây ra.

Như Nhân Dân điện tử đã đưa tin, ngày 18-5, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn tiếp nhận tổng cộng 26 bệnh nhân vào nhập viện sau khi ăn bánh mì ổ có nhân chả bò, chả giò, chả lụa, thịt heo quay, dưa leo, bơ, nước xíu.. mua tại cơ sở bánh mì Thành Phát.

Qua kiểm tra, cơ sở bánh mì Thành Phát không có giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm; không có hợp đồng cung cấp thực phẩm để chứng minh nguồn gốc nguyên liệu; điều kiện vệ sinh chưa bảo đảm; người chế biến, sản xuất không mặc bảo hộ lao động…