Những bước nhảy đong đầy ánh sáng của người khiếm thị

Thứ Tư, 01-12-2021 17:15

Hơn ba năm qua, cứ mỗi thứ 4 và thứ 6 hằng tuần, thầy Tô Văn Hòa, một vận động viên khiêu vũ quốc tế chuyên nghiệp lại đến với phòng tập đặc biệt của mình - nơi anh mang lại niềm vui, động lực và cả ánh sáng cho các học viên.

ABC -0
 Đến với khiêu vũ từ gần 20 năm trước, anh Hòa bước vào con đường thi đấu chuyên nghiệp. Đến năm 2019, anh bén duyên với người khiếm thị và duy trì đến tận bây giờ.
ABC -0
 Đáp lại tình cảm của thầy, các học viên cũng mong chờ đến giờ để được tới lớp học tại trụ sở Hội người mù quận Đống Đa.
ABC -0
 Thầy Hòa cho biết, mỗi buổi tập chỉ kéo dài 2 tiếng, bằng khoảng thời gian ngồi trà đá với bạn bè, thầy không muốn lãng phí nó, nên luôn cố gắng đến lớp để mang lại niềm vui và động lực cho mọi người. 
ABC -0
Dù có vấn đề về thị lực, nhưng những động tác của các học viên không chỉ đúng mà còn dẻo và đẹp. Điều này minh chứng người khiếm thị có thể làm được nhiều thứ với sự cố gắng và kiên trì.
ABC -0
 Em An Như, đang là sinh viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam chia sẻ: "Lớp học mang lại rất nhiều động lực cho em, giúp em giảm đi mặc cảm về hình thể". Âm nhạc khiến An Như cảm thấy hạnh phúc.
ABC -0
Giẫm lên chân nhau là chuyện thường xuyên xảy ra ở lớp. Thế nhưng, dù đau, mọi người đều cười vang thật sảng khoái. 
ABC -0
 Điệu Valse chậm, cần sự tỉ mỉ, nhẹ nhàng và tình cảm.
ABC -0
 Điệu Valse nhanh, một trong những điệu nhảy đòi hỏi kĩ thuật và sự nhanh nhẹn cao.
ABC -0
 Để thực hiện được những bước nhảy, các học viên phải cảm nhận bằng tai, bằng tay và cả sự tưởng tượng.
ABC -0
 Hòa vào giai điệu, những nỗi buồn, mặc cảm, tự ti đều tan biến trong tiếng nhạc.
ABC -0
 Những học viên nhiều kinh nghiệm sẽ hướng dẫn cho các bạn học. Từng điểm mạnh, điểm yếu của các học viên đều được ghi nhớ để điều chỉnh cho từng người.
ABC -0
Nhiều học viên đã có thành tích thi đấu cao. Thầy Hòa luôn mong muốn bộ môn khiêu vũ khiếm thị của Việt Nam sẽ luôn vươn xa. 
ABC -0
 Những giai điệu diệu kỳ có thể mang lại sự tự tin, niềm vui và nụ cười lại được phát ra từ những chiếc máy không quá hiện đại. 
ABC -0
 "...Là bước chân vui 
Là mê say tận đáy tim tôi..."
MINH DUY