Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 6 năm 2020

Chủ Nhật, 21-06-2020, 13:25
Bài biểu diễn Yoga đặc sắc trong Ngày Yoga lần thứ 6 được tổ chức tại Quảng Ninh.

NDĐT - Ngày 21 -6, tại Quảng trường 30 tháng 10, phường Hồng Hải, TP Hạ Long (Quảng Ninh), tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội tổ chức Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 6 năm 2020.

Tham dự Ngày Quốc tế Yoga có hai nghìn vận động viên Yoga đến từ Liên đoàn, Hội, CLB Yoga trên toàn quốc và các CLB Yoga trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh;

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thắng khẳng đinh: Sự kiện Ngày Quốc tế Yoga năm 2020 tại Quảng Ninh và một chuỗi các hoạt động hưởng ứng trên khắp địa bàn trong tỉnh là hoạt động thiết thực nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam và Ấn Độ, quảng bá đất nước, con người Việt Nam, Ấn Độ đến với bạn bè quốc tế; gửi thông điệp “Yoga là con đường rèn luyện thân - tâm - trí hữu hiệu nhất” tới đông đảo người dân trên thế giới.

Tập luyện Yoga - một nét văn hóa đặc trưng của Ấn Độ. Đến nay đã có hàng triệu người trên thế giới tập luyện Yoga vì những lợi ích sức khỏe mà Yoga mang lại. Tại Việt Nam, Yoga ngày càng trở nên phổ biến và đặc biệt là sự hưởng ứng mạnh mẽ của người dân Việt Nam trong sự kiện Ngày Quốc tế Yoga.

Sự kiện Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 6 năm 2020 tại Quảng Ninh đã tạo sân chơi bổ ích và gắn kết các thành viên, các CLB Yoga trên cả nước.

Các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Yoga năm 2020 được tổ chức tại một số điểm du lịch trên địa bàn TP Hạ Long, Cẩm Phả và Uông Bí.

QUANG THỌ