Mang Xuân yêu thương đến với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt ở Đắk Lắk

Thứ Sáu, 28-01-2022, 23:10
Đồng chí Nguyễn Đình Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk phát lì xì năm mới cho các người già neo đơn đang sinh sống tại trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh.

Tối 28/1, tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Lắk, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Tỉnh đoàn Đắk Lắk tổ chức chương trình Gala “Xuân yêu thương” chào năm mới Nhâm Dần 2022. Đồng chí Nguyễn Đình Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk cùng lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh và các sở, ban, ngành của tỉnh đã đến dự chương trình.

Phát biểu khai mạc chương trình, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk H’Yim Kđoh cho biết, tỉnh Đắk Lắk hiện có 5.169 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trong đó có 125 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh. Công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em tại trung tâm được chú trọng. Các em được đến trường, nhiều em có thành tích học tập tốt, đậu đại học, cao đẳng hoặc đang được nuôi dưỡng để tiếp tục theo học. Đó là sự nỗ lực vươn lên của chính các em và sự quan tâm, chăm sóc của bảo mẫu, nhân viên trung tâm, các cấp chính quyền.

Những ngày này, khi mỗi gia đình đang quây quần, háo hức chuẩn bị năm mới thì trẻ em ở trung tâm thiệt thòi, kém may mắn hơn, không được hưởng một mùa xuân trọn vẹn. Do đó, chương trình Gala “Xuân yêu thương” chào năm mới Nhâm Dần 2022 nhằm lan tỏa tình yêu thương đến trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk H’Yim Kđoh đề nghị các cấp, các ngành, các tổ chức, đoàn thể tiếp tục quan tâm, chung tay hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, động viên tinh thần để các em nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống; đồng thời tiếp tục duy trì tổ chức các chương trình như Xuân yêu thương, Tết trung thu, Tết thiếu nhi hằng năm cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Mang Xuân yêu thương đến với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt ở Đắk Lắk -0
 Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk H’Yim Kđoh phát lì xì năm mới cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sinh sống tại trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh.

Tại chương trình, các em nhỏ cùng người già neo đơn không nơi nương tựa, người lang thang cơ nhỡ đang sống tại trung tâm đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần.

Đồng chí Nguyễn Đình Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk cùng lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh… phát lì xì năm mới cho các em, người già đang sinh sống tại trung tâm. Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình còn có tiết mục đốt lửa trại, nhảy múa, chơi trò chơi.

Em Nhữ Thị Thu Nguyện, học sinh trường Trung học phổ thông Chu Văn An, thành phố Buôn Ma Thuột cho biết, chương trình Gala “Xuân yêu thương” không chỉ mang không khí Xuân đến trung tâm mà còn giúp các em được hòa nhập, vui chơi, thể hiện khả năng ca hát và múa, nhảy. Qua đó, chương trình giúp các em tự tin, ấm lòng hơn mỗi khi Tết đến, Xuân về và có nhiều động lực để cố gắng hơn trong học tập và cuộc sống.

NGUYỄN CÔNG LÝ