Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long viếng các khu tưởng niệm, lưu niệm và di tích tỉnh

Thứ Sáu, 28-01-2022, 14:24
Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long vào viếng, thắp hương tại nơi thờ tự Quốc Tổ Hùng Vương được đặt tại ngôi Nhà cổ trong khuôn viên Bảo tàng Vĩnh Long (phường 1, TP Vĩnh Long).

Mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần 2022, ngày 28/1 (26 Tết), Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Vĩnh Long, do đồng chí Bùi Văn Nghiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long làm Trưởng đoàn đã đến viếng, thắp hương tại khu tưởng niệm, khu lưu niệm và di tích trong tỉnh.

Đoàn đã đến viếng, thắp hương tại nơi thờ tự Quốc Tổ Hùng Vương được đặt tại ngôi Nhà cổ trong khuôn viên Bảo tàng Vĩnh Long; thắp hương di tích Văn Thánh Miếu tại phường 4, TP Vĩnh Long; viếng, thắp hương, tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng tại huyện Long Hồ; Khu tưởng niệm Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt tại huyện Vũng Liêm; Khu lưu niệm Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa tại huyện Tam Bình.

Viếng các khu tưởng niệm, lưu niệm và di tích tỉnh Vĩnh Long -0
 Di tích Văn Thánh Miếu tại Phường 4, TP Vĩnh Long.

Cũng trong khuôn khổ chuyến đi, đoàn đã đến dâng hương tại bia Dấu ấn Vĩnh Xuân tại ấp Vĩnh Trinh, xã Vĩnh Xuân, huyện Trà Ôn; đồng thời, tham quan Nhà truyền thống Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long.

Viếng các khu tưởng niệm, lưu niệm và di tích tỉnh Vĩnh Long -0
 Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long tới viếng tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng tại huyện Long Hồ.

Đây là hoạt động truyền thống được các cấp, các ngành và địa phương trong tỉnh Vĩnh Long tổ chức hằng năm nhằm bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước. Đồng thời, tưởng nhớ và tri ân các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc, sự phát triển của đất nước.

Viếng các khu tưởng niệm, lưu niệm và di tích tỉnh Vĩnh Long -0
 Khu lưu niệm Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt tại huyện Vũng Liêm.
Viếng các khu tưởng niệm, lưu niệm và di tích tỉnh Vĩnh Long -0
 Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long thắp hương tại Khu lưu niệm Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa tại huyện Tam Bình.
Tin, ảnh: BÁ DŨNG