Lạng Sơn tổ chức nhiều hoạt động tri ân đối tượng chính sách

Thứ Sáu, 18-03-2022, 17:23
Đại diện lãnh đạo Hội cựu thanh niên xung phong và Tỉnh Đoàn Lạng Sơn ký kết Chương trình phối hợp hành động giai đoạn 2022-2025.

Ngày 18/3, Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh Lạng Sơn và Tỉnh Đoàn Lạng Sơn tổ chức tổng kết Chương trình phối hợp hành động giai đoạn 2019-2021 và ký Chương trình hành động giai đoạn 2022-2025.

Thực hiện chương trình phối hợp hành động giai đoạn 2019-2021, Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh và Tỉnh Đoàn Lạng Sơn đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân đối với các thế hệ người có công với nước mang tính nhân văn sâu sắc.

Kết quả trong ba năm, Hội Cựu thanh niên xung phong và Tỉnh Đoàn thanh niên đã tuyên truyền vận động các tổ chức, cá nhân doanh nghiệp, đoàn viên thanh niên quyên góp, ủng hộ tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí; xây dựng mới và sửa 68 nhà cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với nước, cựu thanh niên xung phong nghèo với tổng số tiền hơn 6,2 tỷ đồng...

Lạng Sơn: Phối hợp tổ chức nhiều hoạt động tri ân đối tượng chính sách -0

Lãnh đạo Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong thực hiện Chương trình.

Tổ chức Hội Cựu thanh niên xung phong và tổ chức đoàn thanh niên ở cơ sở cũng đã tổ chức các cuộc điều tra, khảo sát trên địa bàn 200 xã, phường, thị trấn, không để sót các đối tượng cựu thanh niên xung phong hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến, đủ tiêu chuẩn, điều kiện, chưa được hưởng chế độ, chính sách ưu đãi của Nhà nước.

Đến nay, việc giải quyết chế độ chính sách ưu đãi của Nhà nước  đối với cựu thanh niên xung phong trên địa bàn tỉnh cơ bản hoàn thành, không còn hồ sơ tồn đọng, không có khiếu nại tố cáo...

Phát huy kết quả đạt được tại buổi tổng kết, Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh và Tỉnh Đoàn thanh niên đã tiếp tục ký Chương trình  phối hợp hành động giai đoạn 2022-2025, với những nội dung như: Thực hiện có hiệu quả về việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" cho hội viên, đoàn viên; phối hợp tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tổ chức các hoạt động an sinh xã hội; tiếp tục ủng hộ các hoạt động: "Vì nghĩa tình đồng đội" của Hội Cựu thanh niên xung phong, giúp đỡ các hộ cựu thanh niên xung phong làm kinh tế xóa đói, giảm nghèo; thực hiện phong trào thi đua: "Lạng Sơn cùng cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới"...

Cũng nhân dịp này, đã có 19 cán bộ đoàn được tặng huy hiệu: "Cựu thanh niên xung phong làm theo lời Bác".

HÙNG TRÁNG