Lâm Đồng biểu dương 30 doanh nghiệp “vì người lao động” tiêu biểu

Thứ Tư, 25-05-2022, 17:36
Lâm Đồng tuyên dương 30 doanh nghiệp “vì người lao động” tiêu biểu.

Chiều 25/5, tại thành phố Đà Lạt, Liên đoàn Lao động tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội nghị biểu dương “doanh nghiệp vì người lao động” tiêu biểu năm 2022. Dịp này, 30 doanh nghiệp “vì người lao động” tiêu biểu, xuất sắc trong số gần 12 nghìn doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được xét chọn, biểu dương.

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lâm Đồng Hoàng Liên cho biết, thời gian qua, các doanh nghiệp trong tỉnh luôn đồng hành với tổ chức công đoàn quan tâm, chăm lo cho người lao động ngày càng tốt hơn.

Cùng việc chấp hành đúng quy định pháp luật về lao động, tiền lương, bảo hiểm xã hội… nhiều doanh nghiệp cùng tổ chức công đoàn thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể với nhiều chính sách tốt hơn cho người lao động so quy định pháp luật, như hỗ trợ tiền ăn ca, xăng xe, điện thoại, tham quan, tiền thưởng…; xây dựng quan hệ lao động hài hòa.

Hơn 2 năm qua, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội và môi trường sản xuất, kinh doanh; nhưng nhiều doanh nghiệp luôn đồng hành với chính quyền, công đoàn và người lao động thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch, vừa duy trì và phát triển sản xuất kinh doanh; bảo đảm việc làm, thu nhập cho người lao động; chia sẻ khó khăn, hỗ trợ người lao động trong thời gian phải ngừng việc, nghỉ việc do ảnh hưởng của đại dịch.

Lâm Đồng biểu dương 30 doanh nghiệp “vì người lao động” tiêu biểu -0
 Ban Tổ chức trao bằng khen của UBND tỉnh Lâm Đồng tặng 8 doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách, chế độ đối với người lao động.

Cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp trong tỉnh đã tích cực tham gia và thực hiện tốt các hoạt động vì cộng đồng, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của địa phương, nhất là vấn đề an sinh xã hội, hỗ trợ người dân vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh được thụ hưởng nhiều công trình do các doanh nghiệp tài trợ, giúp đỡ.

Tại hội nghị, Ban tổ chức trao bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng và biểu trưng biểu dương 30 doanh nghiệp “vì người lao động” tiêu biểu.

Đây là những doanh nghiệp thực hiện tốt 60 tiêu chí thuộc 9 lĩnh vực, như tuyển dụng và sử dụng lao động, xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, chính sách tiền lương, phúc lợi cho người lao động…; đóng góp, tham gia phát triển kinh tế-xã hội địa phương; luôn đồng hành với tổ chức công đoàn, quan tâm người lao động, có những chính sách thu hút, đào tạo nguồn nhân lực và “giữ chân” người lao động gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

MAI VĂN BẢO