Kon Tum biểu dương người khuyết tật tiêu biểu năm 2022

Thứ Hai, 18-04-2022, 13:52
Trao tặng giấy khen và quà cho 20 người khuyết tật tiêu biểu.

Sáng 18/4, tại thành phố Kon Tum, Hội Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị biểu dương người khuyết tật tiêu biểu năm 2022 nhân Ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4. 

Tham dự hội nghị có các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và 100 người khuyết tật tiêu biểu trong học tập, lao động, sản xuất, kinh doanh và giúp đỡ người cùng cảnh ngộ.

Toàn tỉnh Kon Tum hiện có trên 6.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gần 30 nghìn trẻ em thuộc hộ nghèo và hơn 6.200 người khuyết tật. Năm qua, cùng với sự quan tâm của các cấp, các ngành, Hội Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật tỉnh Kon Tum đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi trên địa bàn tỉnh. Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh ủng hộ tiền, vật chất trị giá gần 3,8 tỷ đồng. Hỗ trợ sinh kế; tặng xe lăn, xe đạp; tổ chức khám chữa bệnh; tổ chức vui chơi, tặng sách vở, quần áo, lương thực, thực phẩm cho 5.821 người khuyết tật, trẻ mồ côi. Qua đó, đã kịp thời động viên khích lệ tinh thần vượt khó vươn lên của bản thân người khuyết tật, góp phần không nhỏ vào việc thực hiện chương trình an sinh xã hội trên địa bàn của tỉnh. 

Ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Hội Bảo vệ quyền trẻ em và bảo trợ người khuyết tật tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Y Ngọc mong muốn ngày có nhiều hơn người khuyết tật tiêu biểu, vượt qua mọi rào cản, bằng trái tim, khối óc và sự kiên trì vượt khó vươn lên, hướng đến sự thành công và khẳng định bản thân trong xã hội. Thời gian tới, Hội Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật tỉnh Kon Tum tiếp tục phối hợp với các đơn vị có liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm nâng cao nhận thức, thu hút sự quan tâm của xã hội đối với các đối tượng yếu thế, nhất là thu hút sự quan tâm của các nhà tài trợ, những người có tấm lòng thiện nguyện đến với hoạt động Hội, chia sẻ với người khuyết tật và trẻ mồ côi.

Kon Tum biểu dương người khuyết tật tiêu biểu năm 2022 -0
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum trao bảng tri ân cho 3 đơn vị có nhiều đóng góp trong hoạt động hỗ trợ người khuyết tật.

Tại hội nghị, Hội Bảo vệ quyền trẻ em và bảo trợ người khuyết tật tỉnh Kon Tum đã tặng giấy khen cho 20 người khuyết tật tiêu biểu và trao bảng tri ân cho Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn-chi nhánh Kon Tum, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Kon Tum, Công ty TNHH MTV Cao su Kon Tum đã có nhiều đóng góp trong hoạt động hỗ trợ người khuyết tật. Các tổ chức, nhà hảo tâm đã ủng hộ Quỹ Hỗ trợ trẻ em và người khuyết tật nghèo của tỉnh gần 145 triệu đồng và 1 tấn gạo.

PHÚC THẮNG