Khánh Hòa mở lại hoạt động nhiều lĩnh vực, dịch vụ

Thứ Sáu, 15-10-2021, 15:29
Đến nay, Khánh Hòa đã có hơn 94% số người từ 18 tuổi trở lên được tiêm vaccine phòng Covid-19.

Từ ngày mai, 16/10, tỉnh Khánh Hòa chuyển sang thực hiện giai đoạn 2 kế hoạch “Thích ứng an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa”.

Theo đó, khi bảo đảm các tiêu chí an toàn Covid-19, nhiều lĩnh vực, dịch vụ được hoạt động trở lại như vận tải hành khách công cộng nội tỉnh, liên tỉnh; các sự kiện, hoạt động hội nghị hội thảo, văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, lễ hội liên hoan, tiệc cưới, các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng nhưng hạn chế tối đa số lượng người tham dự.

Tại các bãi tắm ở “vùng xanh”, người dân ở “vùng xanh” được phép tắm biển, nhưng không tập trung quá 5 người trên bãi biển, trên công viên bờ biển.

Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, hộ kinh doanh, doanh nghiệp, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được hoạt động khi đáp ứng các quy định, tiêu chí an toàn Covid-19. Tỉnh xúc tiến mở rộng việc tổ chức hoạt động đón khách du lịch trong nước, khách du lịch là người có thẻ xanh hoặc thẻ vàng Covid-19.

Tiếp tục dừng hoạt động các quán bar, pub, vũ trường, karaoke, phòng trà ca nhạc, trò chơi điện tử, rạp chiếu phim, quán ăn, uống trên các tuyến quốc lộ qua địa phận tỉnh Khánh Hòa.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân cho biết, kế hoạch được thực hiện theo lộ trình, an toàn đến đâu mở rộng hoạt động đến đó; áp dụng linh hoạt các giải pháp về y tế, hành chính..., dựa trên dữ liệu miễn dịch cộng đồng và cấp độ nguy cơ của tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Cũng theo kế hoạch nói trên, từ ngày 16/11, các hoạt động kinh tế - xã hội trên địa bàn trở lại trạng thái “bình thường mới”, người dân tuân thủ các quy định về phòng, chổng dịch bệnh; hạn chế tập trung đông người không cần thiết.

PHONG NGUYÊN