Intel Việt Nam tặng thiết bị phòng, chống dịch Covid-19

Thứ Năm, 28-05-2020, 16:49
Đại diện Intel VN trao tặng thiết bị y tế cho đại diện Sở Y tế TP Hồ Chí Minh.

NDĐT – Ngày 28-5, Công ty TNHH Intel Products Việt Nam (Intel VN) phối hợp Khu công nghệ cao TP Hồ Chí Minh trao 35 nghìn khẩu trang y tế (gồm 25 nghìn khẩu trang y tế và 10 nghìn khẩu trang N95) cùng hai máy thở Puritan Bennett 840 tặng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh.

Gói tặng phẩm này có tổng giá trị 1,795 tỷ đồng. Đây là một trong nhiều hoạt động thiết thực của Intel VN trong việc chung tay với cộng đồng trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 của cả nước.

Từ thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát (tháng 3-2020), Intel VN đã trao 10 nghìn khẩu trang y tế tặng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; phối hợp cùng AmCham trao tặng 250 nghìn khẩu trang y tế cho đội ngũ cán bộ công tác tại tuyến đầu phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, thông qua chương trình Quỹ đối ứng Intel (một trong những sáng kiến của Tập đoàn Intel nhằm truyền cảm hứng về trách nhiệm xã hội cho nhân viên), nhân viên Intel VN cũng đã đóng góp hơn 13 nghìn USD và toàn bộ số tiền này sẽ được trao tặng cho ba tổ chức phi lợi nhuận, là Saigon Children’s Charity, Kidspire Việt Nam và Teach for Việt Nam, giúp các trẻ em khó khăn tiếp tục việc học trong mùa dịch Covid-19.

Trước đó, Tập đoàn Intel đã cam kết tài trợ 6 triệu USD cho các quốc gia bao gồm Việt Nam trong nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19. Tính từ thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát đến nay, Intel VN đã tổ chức nhiều hoạt động ủng hộ Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch với tổng kinh phí 4,7 tỷ đồng. Trong tháng 6 tới, nhà máy Intel Việt Nam sẽ phối hợp AmCham Việt Nam trao tặng ngành y tế Việt Nam một xe cứu thương chuyên dụng.

HOÀNG LIÊM