Hỗ trợ xây, tu bổ 288 căn nhà cho công nhân, lao động nghèo ở Sóc Trăng

Thứ Bảy, 30-04-2022, 08:00
Trao “Mái ấm Công đoàn” cho các công nhân, lao động nghèo ở Sóc Trăng.

Nhằm động viên tinh thần cho công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong Lễ phát động “Tháng công nhân” 2022 vào tối 29/4, Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng đã trao bảng tượng trưng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho 18 đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động nghèo, khó khăn với tổng giá trị 900 triệu đồng.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, tổng số nhà công nhân, lao động nghèo ở Sóc Trăng được hỗ trợ xây mới và sửa chữa 288 căn, tổng giá trị gần 13 tỷ đồng.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng Nguyễn Thanh Sơn cho biết, Chương trình “Mái ấm Công đoàn” là một trong những hoạt động thiết thực nhất để chăm lo cho đoàn viên Công đoàn có mái nhà che mưa, che nắng, an tâm lao động, công tác sản xuất. Trong tháng Công nhân 2022, Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng còn hỗ trợ 49 trường hợp là các đối tượng bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bệnh hiểm nghèo tương 49 triệu đồng; 8 hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tương đương 4 triệu đồng; hỗ trợ 98 suất quà cho các hoàn cảnh khó khăn, với tổng giá trị 29,4 triệu đồng.

Dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đã được trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Ngoài ra còn có 77 cá nhân là đoàn viên có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” năm 2022 được trao tặng bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng.

NGUYỄN PHONG