Hà Nội siết chặt hoạt động đưa đón học sinh bằng ô-tô

Thứ Bảy, 12-09-2020, 15:56
Hà Nội đang yêu cầu tăng cường quản lý chất lượng hoạt động đưa đón học sinh bằng xe ô-tô. (Ảnh minh hoạ)

Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa có văn bản đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chỉ đạo các trường học sử dụng xe đưa đón học sinh không ký hợp đồng vận chuyển đối với các đơn vị vận tải không đủ điều kiện; chấm dứt hợp đồng vận chuyển đối với phương tiện, người lái xe ô-tô không đủ điều kiện theo quy định.

Đối với các trường, cần yêu cầu nhà xe, lái xe tuyệt đối không chở quá tải, không sử dụng xe hết hạn đăng kiểm, không có phù hiệu “Xe hợp đồng” hoặc phù hiệu hết hạn, lái xe không có giấy phép lái xe phù hợp với loại xe đang điều khiển.

Đồng thời chấm dứt hợp đồng và phối hợp các cơ quan liên quan xử lý nghiêm các lái xe, chủ xe không tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn giao thông và trách nhiệm đã được xác định trong hợp đồng đưa đón học sinh bằng xe ô-tô.

Sở Giao thông - Vận tải yêu cầu Thanh tra Sở phối hợp với cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự (Công an thành phố Hà Nội) và chính quyền các địa phương tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định trong tổ chức và quản lý hoạt động vận tải, nhất là đối với hoạt động đưa đón học sinh với sự tham gia của hơn 1.600 ô-tô.
 

 

QUỐC TOẢN