Hà Nam triển khai kế hoạch năm học phù hợp với diễn biến dịch Covid-19

Thứ Ba, 31-08-2021, 18:09
Các trường học ở Hà Nam sẵn sàng các điều kiện cho năm học mới.

Ngày 31/8, tỉnh Hà Nam tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022 phù hợp với diễn biến dịch Covid-19.

Ông Trần Xuân Dưỡng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam, yêu cầu ngành giáo dục bám sát nhiệm vụ năm học của Bộ Giáo dục và Đào tạo để chủ động hơn trong việc xây dựng kế hoạch năm học; chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học 2021-2022, nhất là các điều kiện cho dạy học chương trình mới với lớp 1, 2, 6…

Ngành giáo dục phối hợp chặt chẽ với các địa phương, ngành chức năng trong việc thực hiện linh hoạt các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với tình hình tại địa phương; chỉ đạo các nhà trường tăng cường công tác phòng, chống dịch trong trường học và chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, trang thiết bị phục vụ phòng, chống dịch hiệu quả. Đồng thời, chủ động xây dựng kế hoạch dạy học, trong đó có kế hoạch dạy học trực tuyến khi học sinh tạm dừng đến trường do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ông Phạm Anh Tuấn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam, yêu cầu các đơn vị, trường học trong tỉnh điều chỉnh kế hoạch tổ chức khai giảng và thời gian tựu trường năm học 2021-2022. 

Theo đó, các trường mầm non, tiểu học và trung học phổ thông, các trung tâm giáo dục thường xuyên, các trường nghề trên địa bàn tỉnh Hà Nam, học sinh tựu trường vào ngày 1/9 và tổ chức lễ khai giảng năm học mới vào ngày 5/9. 

Lễ khai giảng sẽ tổ chức ngắn gọn, trang trọng với đại diện học sinh tham dự tối đa không quá 30 em. Các cơ sở giáo dục chưa tổ chức hoạt động tập thể, hoạt động tập trung đông người, không tổ chức dạy thêm, học thêm. Học sinh tiểu học chỉ học một buổi/ngày.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Nam yêu cầu các trường học, cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, rà soát các học sinh có tiếp xúc với những người từ vùng dịch về hoặc tiếp xúc với những người nghi mắc Covid-19 theo quy định của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch địa phương và ngành y tế.

Trước và sau ngày học sinh tựu trường, các nhà trường thực hiện phun khử khuẩn toàn diện, phân công giáo viên dọn dẹp vệ sinh trường lớp, chuẩn bị nước rửa tay, nước sát khuẩn, khẩu trang y tế dự phòng và tuyên truyền thường xuyên các biện pháp phòng dịch trong nhà trường. Nếu diễn biến dịch phức tạp phải có báo cáo hàng ngày bằng văn bản về Sở để có chỉ đạo kịp thời.

Ngành giáo dục Hà Nam chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch năm học linh hoạt, phù hợp với diễn biến dịch Covid-19, tận dụng tối đa thời gian dạy học trực tiếp khi dịch bệnh trên địa bàn tỉnh được kiểm soát.

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan
ĐÀO PHƯƠNG