Đồng Nai hỗ trợ 300 nghìn đồng mỗi người thuê trọ

Thứ Năm, 14-10-2021, 16:49
Trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Ngày 14/10, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng đã ký Quyết định số 4346/QĐ-UBND quy định một số chính sách đặc thù hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, mỗi người dân ở trọ được hỗ trợ 300 nghìn đồng.

Các đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ, gồm: Người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng; đối tượng bảo trợ xã hội; hộ nghèo, hộ cận nghèo; người dân đang thuê phòng trọ; người lang thang, cơ nhỡ; người làm nhiệm vụ tại các khu cách ly tạm thời. 

Đối với người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội được hỗ trợ 1,5 triệu đồng/người; hộ nghèo, cận nghèo 1,5 triệu đồng/hộ; người thuê trọ (gồm tiền thuê trọ, điện, nước) hỗ trợ 300 nghìn đồng/người (hỗ trợ 1 lần); người thuê phòng trọ phải thực hiện giãn cách xã hội và người lang thang, cơ nhỡ trong các khu cách ly tập trung tạm thời hỗ trợ tiền ăn, mua vật dụng mức 120 nghìn đồng/người/ngày; người làm nhiệm vụ tại các khu cách ly tạm thời hỗ trợ 270 nghìn đồng/người/ ngày. Kinh phí hỗ trợ từ nguồn ngân sách địa phương.

Ngoài mức hỗ trợ trên, các ngành chức năng tỉnh Đồng Nai tiếp tục mở rộng đối tượng được hưởng theo Nghị quyết 68 của Chính phủ; đồng thời vận động từ các nguồn lực xã hội tiếp sức thêm cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, công nhân ở trọ vượt qua giai đoạn này. Đến thời điểm này đã có gần 1 triệu hộ dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai nhận hỗ trợ theo Nghị quyết 68 và gần 2 triệu người nhận quà an sinh từ các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm. 

THIÊN VƯƠNG