Đồng Nai bắt buộc các cơ quan, doanh nghiệp quét mã QR

Thứ Hai, 18-10-2021, 12:08
Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh yêu cầu tất cả các cơ quan, doanh nghiệp thực hiện quét mã QR.

Sáng 18/10, tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai với các huyện, thành phố trong tỉnh, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo yêu cầu tất cả các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phải áp dụng quét mã QR.

Trong 5 ngày tới, nếu nơi nào không áp dụng sẽ xử phạt hành chính và xem xét xử lý trách nhiệm người đứng đầu đơn vị, chủ doanh nghiệp. 

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh yêu cầu chính quyền các địa phương, cơ quan, đơn vị cử người kiểm tra, nhắc nhở, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng muốn quét thì quét, ai không thì thôi. Trong thời gian 5 ngày tới, đơn vị, doanh nghiệp nào không làm sẽ áp dụng chế tài xử phạt hành chính và xem xét trách nhiệm thủ trưởng đơn vị, chủ doanh nghiệp, cơ sở.   

Đồng Nai bắt buộc các cơ quan, doanh nghiệp quét mã QR -0
Quang cảnh cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Đồng Nai. 

Đối với trường hợp Công ty TNHH Changshin ở huyện Vĩnh Cửu vừa hoạt động trở lại nhưng chưa làm tốt các biện pháp bảo đảm an toàn phòng dịch để phát sinh nhiều ca F0, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh đề nghị UBND tỉnh xem xét xử phạt vi phạm phòng, chống dịch của doanh nghiệp này. Đồng thời, nhắc nhở các doanh nghiệp trong toàn tỉnh xem đây là một bài học kinh nghiệm trong phòng, chống dịch tại doanh nghiệp. Bởi lẽ, nếu doanh nghiệp thực hiện phương án sản xuất không an toàn sẽ trở thành rủi ro rất lớn đối với tỉnh phát triển mạnh công nghiệp như Đồng Nai. 

Về vấn đề trạm y tế lưu động ở xã, phường, thị trấn, hiện còn đến 83 nơi chưa có, Sở Y tế tỉnh cần quan tâm hỗ trợ các địa phương để nâng cao chất lượng điều trị, chăm sóc sức khỏe ở tuyến cơ sở. Chú ý hình thành trạm y tế tại các khu công nghiệp, kịp thời hỗ trợ điều trị cho công nhân nhiễm bệnh. 

Đồng Nai bắt buộc các cơ quan, doanh nghiệp quét mã QR -0
Cán bộ trước khi vào trụ sở Tỉnh ủy Đồng Nai quét mã QR sáng 18/10. 

Theo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, tính từ đầu đợt dịch thứ tư đến sáng 18/10, toàn tỉnh ghi nhận hơn 59 nghìn ca mắc Covid-19. Những ngày gần đây, số ca nhiễm giảm sâu, bệnh nhân nhập viện luôn thấp hơn số ca xuất viện. Đồng Nai đã tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 1 đạt hơn 99%, mũi 2 đạt hơn 33% cho người dân từ 18 tuổi trở lên. Tỉnh đang lập danh sách để tiêm vaccine cho học sinh từ 12 đến 17 tuổi.

Phó ban phụ trách Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai Lê Văn Danh cho biết, đã có 1.444 trong tổng số 1.713 doanh nghiệp trong các khu công nghiệp hoạt động trở lại, đạt hơn 84%. Tổng số lao động đi làm trở lại hơn 426 nghìn người, đạt gần 70%. 

Dự báo, những ngày tới số lượng doanh nghiệp, người lao động trở lại làm việc sẽ tiếp tục tăng. Từ lãnh đạo đến nhân viên Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai đã làm việc tất cả 7 ngày trong tuần, kể cả buổi tối để kịp thời giải quyết hồ sơ cho doanh nghiệp khôi phục lại sản xuất.

Dồn sức dập dịch tại các tỉnh thành phía nam

 

THIÊN VƯƠNG