Điều tra vụ cháy tại Khu công nghiệp Suối Tre, Đồng Nai

Thứ Ba, 30-11-2021, 08:57
Lực lượng chức năng trắng đêm dập tắt đám cháy.

Sau 8 giờ nỗ lực dập lửa, đến 5 giờ sáng nay, 30/11, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đã dập tắt hoàn toàn vụ cháy dữ dội tại Công ty TNHH United Jumbo, Khu công nghiệp Suối Tre, TP Long Khánh.

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã thiêu rụi gần như hoàn toàn nhà xưởng rộng khoảng 6.000 m2 cùng nhiều hàng hóa bên trong có giá trị nhiều tỷ đồng.

Việc dập lửa của lực lượng công an, quân đội trong đêm gặp rất khó khăn do diện tích cháy rộng hàng nghìn mét vuông bên trong Công ty TNHH United Jumbo. Nguyên liệu trong nhà xưởng chủ yếu là hạt nhựa, khi gặp lửa bùng cháy dữ dội, lực lượng chữa cháy buộc phải phá nhiều cửa kính để tiếp cận phun nước vào bên trong đám cháy.

Điều tra vụ cháy tại Khu công nghiệp Suối Tre, Đồng Nai -0
 Nhà xưởng rộng khoảng 6.000 m2 đã bị thiêu rụi gần như hoàn toàn.

Trắng đêm chỉ đạo tại hiện trường, Thiếu tá Mai Công Luận, Phó trưởng Công an TP Long Khánh cho biết, đám cháy trong khuôn viên nhà xưởng rộng khoảng 6.000 m2. Hạt nhựa thuộc nhóm chất cháy nguy hiểm hạng B, khi gặp lửa đã bùng cháy dữ dội khiến quá trình chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn. Với sự nỗ lực phối hợp giữa các lực lượng, đến khoảng 5 giờ sáng nay, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Điều tra vụ cháy tại Khu công nghiệp Suối Tre, Đồng Nai -0
 Lực lượng Tiểu đoàn Phòng hóa 38, Quân khu 7 tham gia chữa cháy.

Trong sáng 30/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Long Khánh (Đồng Nai) chủ trì phối hợp Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp và Phòng Kỹ thuật Hình sự, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Đồng Nai tiến hành khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera, thu thập lời khai của các nhân chứng để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

THIÊN VƯƠNG