Đề nghị sớm làm rõ vụ bé gái ở Hà Nội tử vong

Thứ Bảy, 18-09-2021, 15:38
Ảnh minh họa.

Trước thông tin về vụ việc bé gái ở quận Bắc Từ Liêm (TP Hà Nội) tử vong bất thường vừa qua, ngày 18/9, Hội đồng đội Trung ương đã chỉ đạo Hội đồng Đội TP Hà Nội khẩn trương nắm bắt thông tin, đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng hết sức quan tâm, tích cực, khẩn trương triển khai xử lý vụ việc.

Theo đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương, đây là vụ việc có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới quyền cơ bản, quan trọng nhất của con người là quyền được sống.

Đáng nói hơn, vụ việc đã xảy ra với một bé gái mới 6 tuổi, trong thời điểm năm học mới vừa bắt đầu và Tết Trung thu đang cận kề, để lại sự mất mát lớn đối với gia đình, nhà trường và cộng đồng.

Vì vậy, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương đề nghị các cơ quan chức năng hết sức quan tâm, tích cực, khẩn trương triển khai các biện pháp nghiệp vụ, sớm thông tin về kết quả xử lý, giải quyết vụ việc nhằm kịp thời cảnh báo, phòng ngừa, răn đe những hành vi xâm hại đến tình mạng, sức khỏe của trẻ em.

Cũng liên quan đến vấn đề nêu trên, Hội đồng Đội Trung ương với vai trò tổ chức đại diện tiếng nói, nguyện vọng của trẻ em sẽ sớm có văn bản gửi các cơ quan chức năng để bày tỏ quan điểm về vụ việc.

Cùng với đó, thời gian tới, Hội đồng Đội Trung ương sẽ đẩy mạnh triển khai các chương trình, hoạt động nhằm bồi dưỡng các kỹ năng cần thiết, tạo môi trường, sân chơi bổ ích, lành mạnh, thiết thực, sáng tạo cho thiếu niên, nhi đồng.

Theo các báo cáo về vụ việc, ngày 16/9 vừa qua, Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận một trường hợp cấp cứu là em L.H.A (học sinh Trường tiểu học Xuân Đỉnh, phường Xuân Đỉnh). Tuy nhiên, các bác sĩ xác định em đã tử vong trước khi đưa tới bệnh viện, trên người có nhiều dấu hiệu bị bạo hành.

Sau khi bệnh viện trình báo vụ việc với cơ quan công an, các lực lượng chức năng đã tiến hành tạm giữ ông L.T.C, bố em L.H.A để điều tra nguyên nhân.

NGỌC VY