Đắk Lắk tổ chức phiên “Chợ nhân đạo” cho các hộ nghèo nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022

Thứ Hai, 24-01-2022, 13:40
Những người nghèo ở thành phố Buôn Ma Thuột chọn hàng tại phiên “Chợ nhân đạo” xuân Nhâm Dần 2022.

Sáng 24/1, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Lắk phối hợp Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức phiên “Chợ nhân đạo” cho các hộ nghèo, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, người già neo đơn, người mất thu nhập do dịch bệnh Covid-19... 

Đây là một trong chuỗi các hoạt động hướng về người nghèo được Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Lắk tổ chức nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022.

Phiên chợ đã hỗ trợ hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu cho 200 hộ thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, nạn nhân chất độc màu da cam, người già neo đơn, người mất thu nhập do dịch bệnh Covid-19… đang sinh sống trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột. Các loại hàng hóa, nhu yếu phẩm mỗi hộ được nhận trị giá 700 nghìn đồng.

Chị Trương Thị Mỹ Dung, một người khuyết tật trú tại thôn 5, xã Hòa Thuận, thành phố Buôn Ma Thuột được hỗ trợ tham gia phiên “Chợ nhân đạo” xúc động cho biết: “Gia đình tôi có 4 nhân khẩu, tôi làm nghề bán vé số dạo, còn chồng tôi làm nghề phụ hồ để kiếm tiền nuôi 2 con nhỏ. Nhưng từ giữa năm 2021 đến nay, dịch Covid-19 bùng phát trên địa bàn tỉnh, cả 2 vợ chồng đều không có việc làm, gia đình không có thu nhập, cuộc sống hết sức khó khăn. Xuân Nhâm Dần đang đến gần nhưng gia đình không có tiền để mua sắm các nhu yếu phẩm thiết yếu sử dụng trong 3 ngày Tết. Khi được mời tham dự phiên “Chợ nhân dạo” xuân Nhâm Dần do Hội Chữ thập đỏ và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức, tôi mừng lắm! Dù không nhiều nhưng với các hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu này giúp cho gia đình tôi đón Tết thêm đầm ấm hơn”. 

Còn bà Nguyễn Thị Liên, 71 tuổi trú tại xã Ea Kao, thành phố Buôn Ma Thuột nhờ cháu chở đến phiên “Chợ nhân đạo” rất sớm chia sẻ: “Tôi sống có một mình và chỉ dựa vào 200 m2 đất trồng rau má để sống qua ngày. Năm nay, giá rau quá rẻ, thu nhập chỉ được vài trăm nghìn đồng 1 tháng nên không đủ ăn. Tôi đang lo lắng trong nhà không có thứ gì khi con cháu đến thăm, chúc Tết thì nhận được phiếu tham gia phiên “Chợ nhân đạo” xuân Nhâm Dần 2022 do Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức. Cả đêm qua, tôi mừng lắm không ngủ được và sáng sớm nay nhờ đứa cháu chở lên đây để nhận hàng. Tôi cảm ơn các đơn vị tổ chức phiên “Chợ nhân đạo” nhiều lắm đã giúp những người khó khăn như chúng tôi có một cái Tết thêm đầy đủ, vui vẻ”.

Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Lắk Trần Thị Phương Thu cho biết: “Việc tổ chức phiên “Chợ nhân đạo” đã thu hút được sự tham gia, hỗ trợ, đồng hành nhiệt tình của các tổ chức, cá nhân. Ngoài phiên “Chợ nhân đạo”, thực hiện phong trào Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam Xuân Nhâm Dần 2022, tính đến ngày 20/1, các cấp Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh đã vận động và trao tặng được 34.831 suất quà cho các hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam và các hoạt động khác với tổng giá trị hơn 14,6 tỷ đồng; trong đó Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng 1.200 suất quà, trị giá 520 triệu đồng; 1.000 bình lọc nước, 500 bếp ít khói trị giá 950 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ tỉnh vận động trao tặng 2.380 suất quà, trị giá hơn 983 triệu đồng… Hiện nay, chúng tôi vẫn tiếp tục kêu gọi, vận động các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tiếp tục tham gia, ủng hộ để hỗ trợ giúp cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc gia cam, người già neo đơn, người lao động mất thu nhập do dịch bệnh Covid-19… trên địa bàn có thêm điều kiện đón Tết cổ truyền của dân tộc vui vẻ, đầm ấm”.

CÔNG LÝ