Đà Nẵng: Tặng 14.500 suất quà Tết cho hộ khó khăn và nạn nhân chất độc da cam

Thứ Sáu, 21-01-2022, 14:13
Các tình nguyện viên chữ thập đỏ sơn nhà cho các hộ gia đình khó khăn.

Ngày 21/1, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng tổ chức Chương trình “Tết yêu thương”, sơn sửa, hỗ trợ quà Tết cho hộ neo đơn, công nhân, sinh viên khu nhà trọ… bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 năm 2022.

Hai chị em cụ Phan Thị Vện (95 tuổi) và Phan Thị Mực (90 tuổi) ở tổ 40, phường Hòa Khánh Nam (quận Liên Chiểu) thuộc hộ nghèo neo đơn. Do tuổi cao, sức yếu, hai cụ lại ốm đau, đều nằm một chỗ, nên ngôi nhà xuống cấp cũng không thể dọn dẹp, sửa lại.

Trước hoàn cảnh hai cụ, Hội Chữ thập đỏ thành phố cùng các tình nguyện viên Chữ thập đỏ đã cũng nhau thực hiện dọn dẹp, sơn sửa nhà cửa, sửa chữa dây điện, hỗ trợ những vật dụng thiết yếu để bà Vện và bà Mực có một ngôi nhà sạch sẽ, gọn gàng, khang trang hơn.

Trao tặng những suất quà Tết, đại diện Thành Hội mong muốn hai cụ giữ gìn sức khoẻ, đón Tết đầm ấm; Hội chữ thập đỏ sẽ thường xuyên quan tâm, chăm sóc để hai cụ tuổi cao không cảm thấy cô đơn, sống lâu hơn nữa.

Dịp này, đoàn cũng đến từng nhà các hộ nạn nhân chất độc da cam, công nhân, người lao động đang thuê trọ từng nhiễm Covid-19 để thăm hỏi và tặng quà Tết.

Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm nay được các cấp Hội chữ thập đỏ toàn thành phố Đà Nẵng huy động nguồn lực và trao tặng 14.500 suất quà tết với trị giá hơn 5 tỷ đồng.

Các hình thức trao tặng như: túi quà tết, tiền mặt, sữa chữa nhỏ cho những hộ gia đình neo đơn, tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, trẻ mồ côi, người già không nơi nương tựa đang sinh sống tại các trung tâm bảo trợ xã hội, người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Mỗi suất quà trị giá từ 300 đến 1 triệu đồng, qua đó, góp phần chăm lo cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố trong dịp Tết cổ truyền Xuân Nhâm Dần 2022.

THANH TÂM