Đà Nẵng hỗ trợ trẻ em khó khăn bước vào năm học mới

Thứ Bảy, 11-09-2021, 10:59
Thành Đoàn tới thăm hỏi và trao quà cho các em học sinh khó khăn. (Ảnh: THANH TÂM).

Những ngày này, Thành Đoàn Đà Nẵng, Hội đồng Đội và Cung thiếu nhi TP Đà Nẵng đã và đang đến tận nhà để trao những suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trong chương trình “Nhà sách yêu thương 0 đồng” năm 2021.

Chương trình được triển khai dưới dạng hình thức trao quà tặng. 200 em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Cẩm Lệ và Sơn Trà đã nhận 200 suất quà gồm vở, dụng cụ học tập, sách, truyện thiếu nhi, sữa, khẩu trang, nước sát khuẩn… Tổng quà tặng tại “Nhà sách yêu thương 0 đồng” trị giá 100 triệu đồng.

Số quà trên ngoài sự hỗ trợ của các đơn vị tài trợ, còn là những đóng góp, ủng hộ của các em thiếu nhi toàn thành phố gửi đến trong Chương trình “Chia sẻ yêu thương - Nâng bước đến trường” đã được phát động từ trước.

Ngoài ra, chương trình Triệu túi an sinh “san sẻ yêu thương - chung tay vượt qua đại dịch” cũng được triển khai thực hiện. Theo đó, Thành Đoàn, Hội đồng Đội thành phố đã đến thăm, động viên và tặng 50 suất quà cho 50 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 quận Ngũ Hành Sơn và huyện Hoà Vang. Mỗi phần quà trị giá 400.000 đồng, góp phần chăm lo, giúp đỡ cho các em thiếu nhi, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố trong quá trình thực hiện giãn cách xã hội.

Sắp tới, chương trình “Tiếp sức đến trường” cũng được triển khai nhằm trao 50 xe đạp cho học sinh hai quận Cẩm Lệ và Hòa Vang. Số xe này sẽ giúp các em có phương tiện thuận lợi để tới trường khi thành phố trở lại bình thường.

Các hoạt động nhằm góp phần hỗ trợ về vật chất và tinh thần cho các em thanh thiếu nhi, vì mục tiêu không một ai bị bỏ lại phía sau, cùng các em bước vào một năm học mới thật vui vẻ và hào hứng.

Hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng Covid-19
THANH TÂM