Đà Nẵng hỗ trợ Bắc Giang, Bắc Ninh 20 máy sát khuẩn

Thứ Ba, 15-06-2021, 11:18
Máy sát khuẩn hỗ trợ hai tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh phòng, chống dịch.

Ngày 15-6, tại Đà Nẵng, 20 máy sát khuẩn và 2.000 lít dung dịch sát khuẩn vừa được Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai (Quỹ QPT) đóng gói để vận chuyển đến hai tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh hỗ trợ phòng, chống dịch.

Đây là máy sát khuẩn di động tự động do Nhóm 687 (nhóm thiện nguyện tại Đà Nẵng) thực hiện. Khi người dùng vào vị trí, máy sẽ nhận biết, phun nước sát khuẩn dưới dạng hơi sương. Máy cũng được thiết lập thời gian phun hợp lý, có thể điều chỉnh để phù hợp với tình hình sử dụng của các đơn vị.  Hai vòi phun được bố trí ngang tầm tay và chân của người để việc phun khử khuẩn đạt hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, máy còn có bốn bánh xe để dễ dàng di chuyển đến các khu vực khác nhau. 

Dự kiến toàn bộ 20 máy sẽ đến hai địa phương vào ngày mai, 16-6 và được phân phối đến các bệnh viện, khu cách ly.

Ngoài ra, nhằm chia sẻ với những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, Quỹ QPT cũng đã hỗ trợ cho 100 hộ nghèo, mỗi suất 500.000 đồng. Tổng giá trị hai hoạt động là 240 triệu đồng, do các cán bộ, nhân viên, hội viên toàn Quỹ tham gia ủng hộ đóng góp và nguồn tiết kiệm chi công tác quản lý năm 2021…

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan
THANH TÂM