Chăm lo thật tốt đời sống người lao động dịp Tết Nguyên đán

Thứ Tư, 19-01-2022, 15:16
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tặng quà cho thương binh Bùi Văn Phùng tại phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai.

Sáng 19/1, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã tặng quà, chúc Tết các gia đình chính sách, đối tượng khó khăn, lao động nghèo tại quận Hoàng Mai bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19 nhân dịp đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Phát biểu chúc Tết, đồng chí Đinh Tiến Dũng khẳng định, những kết quả tích cực trên các lĩnh vực, nhất là công tác phòng, chống dịch bệnh của thành phố trong năm qua đã thể hiện sức mạnh của hệ thống chính trị từ thành phố xuống cơ sở, nhất là sự vào cuộc của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân.

Quận Hoàng Mai là địa bàn đông dân cư, dịch bệnh diễn ra rất phức tạp nhưng nhờ sự chung sức, đồng lòng của người dân và quyết tâm của hệ thống chính trị, quận đã kiểm soát tốt dịch bệnh, duy trì phát triển.

“Những ngày chống dịch, chúng tôi đi rất nhiều cơ sở, ở đâu cũng chứng kiến những hình ảnh xúc động, không bao giờ quên. Từ người già đến thanh niên, phụ nữ, học sinh, sinh viên, ngay cả người lao động tự do ngoại tỉnh kẹt lại cũng tham gia phòng, chống dịch cùng thành phố. Trong đại dịch khó khăn, chúng ta càng thấm thía sức mạnh của lòng dân”, đồng chí Đinh Tiến Dũng nói.

Biểu dương, đánh giá cao kết quả thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Hoàng Mai trong năm 2021, góp phần quan trọng vào thành tích chung của thành phố, Bí thư Thành ủy lưu ý quận tiếp tục phát huy kết quả đạt được, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động để cán bộ và người dân không chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch Covid-19, nhất là trong dịp Tết có nhiều hoạt động vui chơi, tập trung đông người; đồng thời bảo đảm an ninh, trật tự, chăm lo chu đáo cho nhân dân đón Tết cổ truyền vui tươi, lành mạnh, an toàn.

Chăm lo thật tốt đời sống người lao động dịp Tết Nguyên đán -0
 Đồng chí Đinh Tiến Dũng chúc Tết người lao động Công ty URENCO.

Sáng cùng ngày, đồng chí Đinh Tiến Dũng cũng đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ, công nhân, lao động Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO).

Chúc Tết cán bộ, công nhân, lao động Công ty URENCO, đồng chí Đinh Tiến Dũng khẳng định, năm 2021, Hà Nội đã chủ động, linh hoạt, ứng phó hiệu quả, thực hiện tốt công tác phòng, chống Covid-19, phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội. Kết quả tích cực trên các lĩnh vực đạt được có sự chung sức, chung lòng, đóng góp tích cực của các tầng lớp nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, trong đó có tập thể cán bộ, công nhân, lao động Công ty URENCO.

Bí thư Thành ủy Hà Nội ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao kết quả sản xuất kinh doanh và những đóng góp của công ty đối với công tác vệ sinh môi trường. Đây là lĩnh vực có vai trò quan trọng đối với đời sống nhân dân và diện mạo đô thị Thủ đô. Hình ảnh công nhân, lao động môi trường đô thị cần mẫn làm việc, giữ gìn vệ sinh môi trường cho thành phố bất kể ngày đêm, lễ, Tết để lại tình cảm, sự xúc động đối với người dân Thủ đô.

Chia sẻ về những chủ trương, giải pháp lớn, những kế hoạch, dự án quan trọng của Thủ đô trong thời gian tới trên các lĩnh vực hạ tầng giao thông, giáo dục và đào tạo, y tế, công nghiệp văn hóa, đồng chí Đinh Tiến Dũng đề nghị Công ty URENCO tiếp tục phát triển sản xuất kinh doanh, tham gia đóng góp thiết thực vào mục tiêu phát triển Thủ đô nhanh và bền vững theo hướng đô thị xanh, thành phố thông minh, hiện đại, có sức cạnh tranh cao trong nước và khu vực.

Đồng chí mong muốn, công ty tiếp tục đoàn kết, phấn đấu đã làm tốt, càng cố gắng làm tốt hơn nữa; bảo đảm an ninh, an toàn cho người lao động; chăm lo thật tốt đời sống cho cán bộ, công nhân, lao động, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán.

Chăm lo Tết Nhâm Dần cho người dân
QUỐC TOẢN