Cà Mau bảo đảm cho dân vui Xuân đón Tết

Thứ Sáu, 14-01-2022, 19:00
Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau tặng Cờ thi đua của Bộ Công an cho 4 đơn vị thuộc Công an tỉnh Cà Mau.

Lực lượng Công an tỉnh thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, nhất là tăng cường tuần tra, kiểm soát vào ban đêm nhằm kịp thời, chủ động xử lý các tình huống phát sinh với quyết tâm cao nhất nhằm bảo đảm an ninh trật tự để nhân dân yên tâm vui Xuân, đón Tết.

Tại hội nghị trực tuyến triển khai công tác năm 2022 của Công an tại địa phương vào sáng 14/1, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Việt đã biểu dương những nỗ lực và kết quả mà lực lượng Công an tỉnh gặt hái được trong trong năm 2021 và yêu cầu tiếp tục phát huy tốt hơn nữa các mặt công tác trong năm 2022.

Thời điểm Tết Nguyên đán đang cận kề, người đứng đầu chính quyền tỉnh Cà Mau yêu cầu lực lượng Công an tỉnh tăng cường tuần tra, kiểm soát vào ban đêm nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các vụ việc có liên quan đến an ninh trật tự, không để bị động, bất ngờ; nhất là phòng ngừa và ngăn chặn triệt để các loại tội phạm, cả về tai nạn giao thông cũng như phòng, chống cháy nổ…, với quyết tâm cao nhất bảo đảm tình hình an ninh trật tự để nhân dân yên tâm vui Xuân đón Tết an toàn.

Cà Mau bảo đảm cho dân vui Xuân đón Tết -0
Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau tặng giấy khen cho các đơn vị đạt danh hiệu quyết thắng năm 2021. 

Trong năm 2021, dù ảnh hưởng nhiều mặt từ dịch Covid-19, nhưng Công an Cà Mau đã nỗ lực, thực hiện hiệu quả các mặt công tác, đặc biệt chung tay trong phòng, chống dịch tại địa phương. Chiến tích tiêu biểu của Công an Cà Mau trong phòng, chống dịch là việc phát hiện 21 vụ công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép bằng đường biển vào địa bàn.

Đơn vị còn tham mưu UBND tỉnh thành lập 101 chốt, 45 Tổ tuần tra, kiểm soát, 38 Tổ phong trào tại các xã, thị trấn địa bàn giáp ranh, ven biển để phục vụ hiệu quả cho công tác chống dịch. Các cán bộ, chiến sĩ công an luôn sát cánh cùng đội ngũ y, bác sĩ, công nhân viên chức, tình nguyện viên tham gia nhiều hoạt động chống dịch khác và luôn có mặt tại những “điểm nóng” để bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Nhờ sự chỉ đạo, vào cuộc quyết liệt từ các cấp ủy, chính quyền và quyết tâm cao từ các đơn vị nghiệp vụ và các đơn vị công an địa phương trong tỉnh mà trong năm 2021, Công an Cà Mau kéo giảm đến 6,7% tội phạm về trật tự xã hội, vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đảng ủy Công an Trung ương đề ra. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng ngày càng đi vào chiều sâu, thêm hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an nhân dân; quản lý nhà nước về trật tự xã hội ngày càng phát huy hiệu quả; công tác cấp, quản lý căn cước công dân đạt và vượt chỉ tiêu…

Cà Mau bảo đảm cho dân vui Xuân đón Tết -0
Phó Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau (bìa phải) kiểm tra công tác phòng, chống dịch ở địa bàn vùng giáp ranh. 

Với những thành tích đạt được trong năm, Công an tỉnh Cà Mau vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Chiến công hạng Ba vì đã lập chiến công xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Đơn vị còn vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen về việc thực hiện Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân. Trong phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2021, Bộ Công an tặng Cờ cho 4 đơn vị thuộc Công an Cà Mau, gồm: Công an tỉnh Cà Mau; Phòng Cảnh sát kinh tế; Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ và Công an huyện Đầm Dơi. Trong năm, Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau tặng Giấy khen cho hơn 100 tập thể đạt danh hiệu Quyết thắng; 319 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; 131 đơn vị tiên tiến và 1.860 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ tiên tiến.

HỮU TÙNG